Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 (15/3): “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”

“Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn” là chủ đề cho các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam năm 2024.

Khách hàng tham quan sản phẩm tại các gian hàng tại Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Tây Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023.

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày 15/3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Trên cơ sở Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 mới được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 6022/KH-BCT đề xuất hoạt động và lựa chọn chủ đề cho các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 là: “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm 2024 trong đó tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, các mùa mua sắm hoặc các dịp mua sắm cao điểm trên thị trường. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 sẽ bắt đầu từ mùa mua sắm cuối năm 2023 (tháng 11), được tập trung tổ chức trong tháng 3/2024 (tháng cao điểm) và kéo dài trong cả năm 2024, tùy theo tình hình thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức và địa phương.

Những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm và thực hiện có hiệu quả, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng như: tổ chức gian hàng trưng bày hàng thật, hàng giả tại các hội chợ trong tỉnh; phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền pháp luật và việc thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của NTD Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh được tổ chức nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và NTD vào các hoạt động liên quan; từng bước đưa Ngày quyền của NTD thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Cổng TTĐT tỉnh


Bài viết mới nhất: