VNPT và Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

Chiều 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với VNPT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2020-2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến năm 2030.


Với sự hợp tác tích cực giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh trong giai đoạn 2020-2023, ngành GD&ĐT Yên Bái đạt được nhiều kết quả quan trọng trong chuyển đổi số. Phần mềm quản lý trường học VNEDU được VNPT triển khai miễn phí cho 370/457 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hiện có 5.743 lớp học, 187.071 hồ sơ học sinh và trên 11.400 hồ sơ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được khai báo trên hệ thống.

VNPT Yên Bái đã phối hợp triển khai thí điểm thành công mô hình trường học chuyển đổi số tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái; triển khai miễn phí phần cứng và phần mềm Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cho 6 phòng giáo dục; hạ tầng mạng được triển khai và duy trì cung cấp Internet cáp quang tốc độ cao đến 100% các cơ sở giáo dục toàn tỉnh.

Đến nay đã có trên 8.000 giáo viên được cấp chữ ký số, toàn ngành có 351 cơ sở giáo dục, các hội nghị, hội thảo thường xuyên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, việc thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện ở 65 trường học. Toàn tỉnh có 12 trường học triển khai thư viện số, 38 trường sử dụng phần mềm thí nghiệm ảo, 71 trường sử dụng hệ thống kiểm tra, đánh giá trực tuyến…

Giám đốc Sở GD-ĐT Vương Văn Bằng và Giám đốc VNPT Yên Bái Vũ Minh Nghĩa ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025.

Hội nghị đã được VNPT Yên Bái tham vấn chuyển đổi số ngành giáo dục; đồng thời trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến quá trình triển khai một số phần mềm và thực hiện chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá…

Tiếp đó, Sở GD-ĐT và VNPT Yên Bái đã thông qua dự thảo và ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy, hướng tới chuyển đổi số toàn diện của ngành GD-ĐT và có nhiều thêm những trường học hạnh phúc.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: