Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Yên Bái quan tâ xây dựng Đảng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Yên Bái là tổ chức cơ sở Đảng doanh nghiệp Nhà nước hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội

Hiện, Đảng bộ có 4 chi bộ trực thuộc, gồm: 03 chi bộ là các phòng chuyên môn của Agribank tỉnh và 01 chi bộ Chi nhánh Thành phố Yên Bái II; với tổng số 74 đảng viên, trên tổng số 99 cán bộ, nhân viên 90 đảng viên. Trong những năm qua, nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã có tác động ảnh hưởng rất lớn cho nền kinh tế, các doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của các Ngân hàng. Có những thời điểm gặp nhiều khó khăn do sự biến động phức tạp của thị trường tiền tệ, giá cả biến động, khủng khoảng của các doanh nghiệp hệ lụy đến hoạt động ngân hàngdiễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh, là thời kỳ hậu suy thoái kinh tế, nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, sản xuất ngừng trệ, giá cả, lãi suất và lạm phát biến động thất thường, nợ xấu tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng như các khách hàng của mình. 

Tuy nhiên, Đảng bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, của Agribank Việt Nam, cùng với sự  nỗ lực, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động. Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi nhận thức rõ vai trò của công tác xây dựng Đảng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ quan, đơn vị mình. Tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động được làm tốt đã tạo ra bầu không khí thi đua, đoàn kết, sáng tạo, dân chủ…, từ đó tập trung tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Ngân hàng Agribank tao kinh phí hỗ trợ nhà đại đoàn kết tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Đảng bộ thường xuyên duy trì thực hiện tốt các đợt sinh hoạt chính trị, học tập các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối đến các chi bộ, đảng viên và quần chúng; Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khoá XIII, Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Đại hội IX Đảng bộ Khối; cụ thể hóa nghị quyết của trung ương, của tỉnh cũng như Đảng ủy Khối bằng các chương trình hành động cụ thể, sát với đặc thù, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần quan trọng thống nhất nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và của tỉnh Yên Bái. Công tác phát triển Đảng luôn chú trọng cả về số lượng và chất lượng; thực hiện theo đúng tiến độ nghị quyết đại hội đề ra (kết nạp được 06/10 đảng viên đạt 60% chỉ tiêu Nghị quyết), cụ thể: Năm 2020: 02 đảng viên, Năm 2021: 03 đảng viên và 6 tháng đầu năm 2022: 01 đảng viên và đề nghị công nhận đảng viên chính thức 10 đồng chí. Bên cạnh đó, tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn nhằm giáo dục cho cán bộ, đảng viên và người lao động về truyền thống yêu quê hương đất nước, tinh thần làm chủ, xây dựng tình đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống; duy trì và thực hiện tốt chế độ sinh hoạt đảng định kỳ, thực hiện nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, thực hiện nền nếp và thường xuyên nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu của Đảng. 

          Kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị đã bám sát định hướng, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Ngành về giảm lãi suất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chi nhánh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 23 ngàn khách hàng vay vốn với tổng dư nợ được hỗ trợ trên 8,7 ngàn tỷ đồng, số tiền lãi miễn giảm 36 tỷ đồng; chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất quy mô 100.000 tỷ đồng; giảm 10% lãi suất đối với 100% dư nợ của khách từ ngày 15/7/2021; kết nối mở tài khoản cho người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp của BHXH, …. Qua đó tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng, cùng khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh. Trong 2 năm qua nguồn vốn, dư nợ tiếp tục tăng trưởng, sản phẩm dịch vụ phát triển mạnh, các chỉ tiêu kế hoạch đều tăng trưởng và hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Các chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động tiếp tục được đảm bảo và có phần được quan tâm hơn. Đặc biệt thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tổ chức cách ly, tiêm vắc xin, người lao động bị mắc Covid-19 được hỗ trợ từ quỹ phúc lợi, công đoàn.  Trong 2 năm 2021- 2022 vừa qua, Chi nhánh đã ủng hộ tại địa phương trên 15 tỷ đồng, với các chương trình như: hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh, duy trì chương trình tri ân, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ vào dịp 27/7 hàng năm; đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ trên 23 ngàn khách hàng vay vốn với tổng dư nợ được hỗ trợ trên 8.700 tỷ đồng, số tiền lãi miễn giảm 36 tỷ đồng.

Với kết quả nỗ lực cố gắng, hàng năm Đảng bộ đều hoàn thành vượt mức kế hoạch giao. Trong nhiều năm liền, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Yên Bái liên tục đạt trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Ngọc Khánh


Bài viết mới nhất: