Yên Bái tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33

Sáng 3/4, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (Vietnam Expo 2024) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty Vinexad tổ chức.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tham quan gian hàng của tỉnh Yên Bái tại Vietnam Expo 2024

 

Năm nay, Vietnam Expo thu hút hơn 480 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 600 gian hàng. Sự kiện tập trung giới thiệu 5 nhóm ngành hàng chính gồm: Khu gian hàng Xúc tiến Xuất khẩu & Đầu tư Việt Nam; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử, Máy móc thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số và Thương mại điện tử; Công nghiệp Thực phẩm. Đặc biệt, trong số 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia có 4 gian hàng lớn cấp quốc gia đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Liên bang Nga, thể hiện sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và thúc đẩy hợp tác bền vững trong lĩnh vực ngoại thương. Bên cạnh đó, nhằm cung cấp các thông tin thị trường hữu ích cũng như hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập thị trường trực tiếp nhất, Khu trưng bày Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Invest in Vietnam) tiếp tục sứ mệnh trong việc tạo đà phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành, phố và khu công nghiệp trọng điểm trên khắp cả nước. Tiêu điểm tại Vietnam Expo 2024 là Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) sẽ quảng bá thế mạnh, tiềm năng, chính sách đầu tư của Thành phố; sản phẩm xuất khẩu, năng lực của doanh nghiệp Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng các đại biểu bấm nút khai mạc Hội chợ

Năm nay, Khu Xuất khẩu Việt Nam tại Vietnam Expo chào đón sự tham gia của gần 50 công ty đến từ 23 tỉnh, thành phố của Việt Nam, bao gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bến Tre, Đăk Nông, Đăk Lăk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Nghệ An, Nha Trang, Ninh Bình, Phan Thiết, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái.

Tại Vietnam Expo 2024, Yên Bái tham gia 2 gian hàng trưng bày, tuyên truyền giới thiệu quảng bá về các sản phẩm công nghiệp và những dịch vụ có thế mạnh của tỉnh. Các sản phẩm trưng bày tập trung vào những sản phẩm xuất khẩu và những sản phẩm OCOP có tiềm năng xuất khẩu, cụ thể là các sản phẩm công nghiệp như Sứ kỹ thuật (sản phẩm đạt 500 thương hiệu quốc gia); bột đá siêu mịn; đá Block; đá xẻ; các mẫu khoáng sản khác; ngói màu; các sản phẩm gỗ rừng trồng chế biến: gỗ ghép thanh, gỗ ván ép, đũa gỗ…Cùng với các sản phẩm công nghiệp tiêu biểu, các mặt hàng chủ lực là những sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao của tỉnh cũng được trưng bày, giới thiệu tới đồng đảo doanh nghiệp, người tiêu dùng tại hội chợ như: Quế vỏ, tinh dầu quế, trà quế; Mật ong hoa tự nhiên Mù Cang Chải; Chè xanh Phúng Luông; Chè xanh Bát Tiên; Chè Suối Giàng, Miến đao Giới Phiên; Lạc đỏ Lục Yên; Gạo Séng Cù…

Trong dịp này, tỉnh Yên Bái cũng đã thông tin tới các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, người tiêu dùng về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh Yên Bái thông qua các ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá tờ rơi, tập gấp, catalogue giới thiệu về các doanh nghiệp.

Gian hàng của tỉnh Yên Bái

Trong những năm qua, dù tình hình kinh tế khó khăn, song nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì mức tăng trưởng khá. Các doanh nghiệp Yên Bái tham dự hội chợ lần này kỳ vọng sẽ giúp họ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sản xuất và định hướng xuất khẩu, tăng khả năng đưa thương hiệu đến với khách hàng cả trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về hội chợ lần này, anh Ngô Văn Cường, đại diện Công ty TNHH Trà thảo mộc Quế Phát, huyện Văn Yên cho biết, đây là lần thứ 5 doanh nghiệp tham dự Vietnam Expo. Cùng với các hội nghị xúc tiến khác trong nước, công ty mong muốn tìm kiếm cơ hội và đối tác phù hợp, từ đó có nhiều đơn hàng hơn trong thời gian tới. Đại diện công ty cũng cho biết họ dự định sẽ tiếp tục tham dự Vietnam Expo trong các năm tiếp theo.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết: “Yên Bái có nhiều sản phẩm có thế mạnh, được các nước nhập khẩu đánh giá cao như sứ cách điện, đá xẻ, các sản phẩm chế biến từ gỗ, quế hồi. Qua Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 – sự kiện xúc tiến thương mại uy tín này là một trong những cơ hội tốt để các doanh nghệp Yên Bái tiếp tục giới thiệu các mặt hàng của mình tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước qua đó thúc đẩy xuất khẩu trong thời gian tới”.

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Yên Bái cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu của tỉnh

Bên cạnh việc thể hiện sự đa dạng về chủng loại trưng bày cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị triển lãm, Vietnam Expo 2024 còn chú trọng tạo kết nối cung – cầu thông qua nhiều hoạt động, hội thảo chuyên ngành, diễn đàn cấp cao với nhiều phiên thảo luận, chủ đề đa dạng gồm: Chương trình “Tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho địa phương và các khu công nghiệp Việt Nam” diễn ra vào chiều ngày khai mạc do Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) phối hợp thực hiện; Hội thảo “Trách nhiệm mở rộng của doanh nghiệp: từ thực tiễn đến chính sách” phối hợp cùng Báo Vietnam News và Hội thảo “Nhận diện lãng phí và phương pháp cải tiến trong sản xuất” phối hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp chủ lực (HAMI); Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng để kinh doanh thành công và nâng tầm thương hiệu Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu” phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội thảo “Thị trường BPA và giải pháp tự động hoá” phối hợp cùng Công ty TNHH WBSys thực hiện;

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (Vietnam Expo 2024) sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), 91 phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1991, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên lâu đời nhất tại Việt Nam. VIETNAM EXPO do Bộ Công Thương Việt Nam đăng cai tổ chức, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (TELEXAD) chỉ đạo và Công ty cổ phần VINEXAD tổ chức. Được các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tin tưởng làm điểm đến để giới thiệu sản phẩm và tìm hiểu cơ hội mở rộng kinh doanh, đầu tư tại thị trường Việt Nam, VIETNAM EXPO đã từng bước khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của mình trong hơn 30 năm qua.
Nhiều sản phẩm công nghệ được giới thiệu tại Hội chợ

Theo Cổng TTĐT tỉnh


Bài viết mới nhất: