Yên Bái chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại 2

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại 2 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/9 tại Quảng trường 19/8 với 1.500 đại biểu tham dự.

Chiều 14/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức buổi làm việc rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại 2.

Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi làm việc.

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại 2 sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 24/9 tại Quảng trường 19/8 với 1.500 đại biểu Trung ương, các tỉnh bạn và địa phương tham dự. Thời gian 90 phút của Lễ công bố được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Yên Bái và các tỉnh bạn.

Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái đã báo cáo nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Lễ công bố; báo tiến độ xây dựng kế hoạch tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II của Thủ tướng Chính phủ và những thành tựu phát triển của thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở từ ngày 10/9/2023.

Lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố.

Công tác chuẩn bị các điều kiện về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, cơ sở vật chất, chương trình nghệ thuật được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Đối với màn dân vũ chủ đề “Yên Bái – Thành phố xanh” chào mừng Lễ công bố,, UBND thành phố sẽ huy động trên 2.000 diễn viên được lựa chọn từ các xã, phường để hợp luyện tại Quảng trường 19-8 trước ngày 22/9/2023. Thành phố tiếp tục chuẩn bị đầy đủ cho công tác hậu cần, hệ thống điện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Công tác chuẩn bị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang trọng

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh nên mọi khâu chuẩn bị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang trọng; các sở, ngành nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo, phân công của UBND tỉnh. Thông qua sự kiện này sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi và là dịp để tuyên truyền, biểu dương những thành tựu phát triển của địa phương, để các tầng lớp nhân dân thành phố, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị tỉnh lỵ, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành đô thị văn minh, sinh thái, là một trong các đô thị động lực của khu vực các tỉnh Tây Bắc.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh yêu cầu UBND thành phố và các đơn vị liên quan gấp rút xây dựng kịch bản tuyên truyền chậm nhất là 16h ngày 15/9 để Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh triển khai xây dựng các phóng sự, clip tuyên truyền, xây dựng kịch bản dẫn chương trình xong trước ngày 18/9 trình UBND tỉnh duyệt, sớm có danh sách cụ thể khách mời để khẩn trương thiết kế, in ấn giấy mời.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành trong đón tiếp đại biểu, có các phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực diễn ra Lễ công bố; yêu cầu Sở Y tế phải đảm bảo chặt chẽ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Báo Yên Bái

Bài viết mới nhất: