Văn Yên: Gặp mặt doanh nghiệp 2024 và công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp Văn Yên

Chiều 3/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu Xuân Giáp Thìn 2024 và công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Văn Yên.

Lãnh đạo huyện Văn Yên, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp Văn Yên.

Năm 2023, với sự đồng hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện và địa phương, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư của huyện Văn Yên đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân đã nỗ lực vượt khó, tích cực ủng hộ và có những đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển của huyện thời gian qua. Trong năm toàn huyện đã thành lập mới được 38 doanh nghiệp, 16 HTX, 67 tổ hợp tác; được UBND tỉnh cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án, với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 765 tỷ đồng. Trong tổng thu ngân sách nhà nước là 384,74 tỷ đồng thì các doanh nghiệp đã đóng góp ước đạt 147,6 tỷ đồng, chiếm 77,5 % tổng thu cân đối trên địa bàn huyện, giải quyết việc làm cho trên 4.000 lao động.

Đông đảo Doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác đã tham gia Hội nghị.

Với mục tiêu khuyến khích phát triển mạnh mẽ các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân; đồng thời đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị, trên cơ sở xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa ngành công nghiệp với nông nghiệp và các ngành dịch vụ liên quan như: thương mại, vận tải xuất, xuất nhập khẩu, dịch vụ du lịch, y tế, đào tạo nghề chất lượng cao, tài chính, ngân hàng, kết cấu hạ tầng khu, cụm công nghiệp, hạ tầng thương mại, dịch vụ… năm 2024, huyện Văn Yên nhất quán quan điểm là luôn theo sát, đồng hành tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, HTX phát triển nhanh, bền vững, đa dạng với tốc độ tăng trưởng cao cả về số lượng, quy mô và chất lượng; khuyến khích khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đồng hành hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư và trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện các cơ chế chính sách ưu đãi của nhà nước và của tỉnh đối với các doanh nghiệp. Xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thực sự có tính hấp dẫn nhằm tạo động lực mới thúc đẩy sản xuất phát triển. Đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ theo quy hoạch ngành, lĩnh vực nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội huyện phát triển….

Thảo luận tại Hội nghị, các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư đã kiến nghị, đề xuất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng để cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó là đề xuất những việc làm cụ thể, thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành cùng huyện,trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước hàng năm và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Văn Yên với mục tiêu tập hợp, đoàn kết và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn; Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Hội với 12 thành viên.

Hội nghị cũng đã thông qua Quy chế hoạt động, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội doanh nghiệp trong thời gian tới trong đó tập trung vào các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến thương mại, đầu tư, và tham gia vào các hoạt động xã hội. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của cộng đồng doanh nghiệp huyện Văn Yên.

Theo Cổng TTĐT tỉnh


Bài viết mới nhất: