Thủ tướng biểu dương tinh thần thi công đường dây 500kV mạch 3 kéo điện ra Bắc

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng các đơn vị, cán bộ kỹ sư, công nhân lao động tập trung cao độ thi công với quyết tâm cao nhất hoàn thành tiến độ đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.

Thủ tướng trực tiếp thị sát công trường thi công đường dây 500kV Quảng Trạch – Phố Nối

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư gửi các bí thư, chủ tịch các tỉnh có dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, bí thư Trung ương Đoàn thanh niên, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT); các tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bưu chính viễn thông, Công nghiệp – Viễn thông quân đội.

Phát huy tinh thần vượt nắng thắng mưa

Trong thư, Thủ tướng viết: Để góp phần nâng cao năng lực truyền tải của hệ thống điện quốc gia, bảo đảm cung ứng điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của người dân trong những tháng cao điểm 2024 và các năm tiếp theo, từ cuối năm 2023 đến nay, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tập trung đầu tư và quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), nỗ lực phấn đấu bảo đảm hoàn thành trước ngày 30-6.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, các cấp ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt, EVN, EVNNPT đã tập trung cao độ, nỗ lực cùng các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn với gần 15.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên các công trường.

Các đơn vị đã làm việc với tinh thần “3 ca, 4 kíp”, “xuyên lễ, xuyên ngày nghỉ, xuyên Tết”, “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, “chỉ bàn làm, không bàn lùi” và sự ủng hộ, đồng lòng, tích cực hưởng ứng của người dân trên địa bàn.

Đến nay khối lượng công việc lớn đường dây 500kV mạch 3 đã được thực hiện: hoàn thành gần 100% công tác giải phóng mặt bằng; đúc xong 100% móng cột; đã và đang lắp dựng 913 cột (đạt 77%).

Với những kết quả trên, Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ được giao của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương có dự án đường dây đi qua, các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị đã nỗ lực, chủ động sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất, huy động mọi nguồn lực tập trung thi công để hoàn thành công trình.

Ông cũng biểu dương các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn, đơn vị cung cấp vật liệu. Gần 15.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động đã vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình.

Tập trung thi công với quyết tâm cao nhất

Người đứng đầu Chính phủ cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự ủng hộ, đồng lòng của người dân đã nhường nơi ở, nơi sản xuất, canh tác, dành đất cho dự án; biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển đất nước với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu”, Thủ tướng bày tỏ sự tham gia của các cấp chính quyền địa phương, nhân dân, người lao động vào dự án là niềm vinh dự, tự hào. Sự đóng góp này tạo nên một phần công sức để xây dựng, tiếp thêm “mạch máu” quan trọng đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Theo Thủ tướng, thời gian tới khối lượng công việc cần hoàn thành còn nhiều, tiến độ yêu cầu rất khẩn trương, điều kiện địa hình, thời tiết nhiều khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên với sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực tham gia của người dân, ông bày tỏ tin tưởng EVN, EVNNPT cùng các đơn vị, cán bộ kỹ sư, công nhân lao động tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành.

Ông mong muốn đây sẽ vừa là trách nhiệm nghĩa vụ và là vinh dự; tập trung cao độ thi công với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, tiếp tục vượt mọi khó khăn, thách thức để nhất định đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 bảo đảm chất lượng về đích đúng tiến độ trước ngày 30-6.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: