Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp

UBND thành phố Yên Bái vừa tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp với chủ đề “UBND thành phố Yên Bái đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp thành phố cùng 60 đại biểu là doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, thành phố Yên Bái có trên 1.300 doanh nghiệp, hàng năm đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 300 tỷ đồng, chiếm gần 50% tổng thu cân đối của thành phố. Mặc dù thời gian qua nền kinh tế nói chung đối mặt nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực vươn lên góp phần để nền kinh tế địa phương tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ như: giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng đạt trên 2.200 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 8 nghìn tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt trên 64 triệu USD, tăng trên 16% so với cùng kỳ.

Buổi gặp mặt là dịp để thành phố Yên Bái cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp.

Lãnh đạo thành phố cũng mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp, phản hồi của doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc để từ đó cùng tháo gỡ, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp theo thẩm quyền. Lãnh đạo thành phố cũng cho biết chủ trương của thành phố là ưu tiên thu hút doanh nghiệp vào địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ, cảm ơn sự quan tâm đồng hành của chính quyền thành phố thời gian qua đồng thời nêu những khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, việc tiếp cận công nghệ thông tin, chuyển đổi số, công tác cải cách thủ tục hành chính, việc cần đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp …

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã tiếp thu toàn bộ các nội dung góp ý của các doanh nghiệp; đồng thời giải đáp những thắc mắc và cam kết giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất về thủ tục hành chính, đất đai trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp thành phố đã công bố quyết định kết nạp 7 doanh nghiệp làm hội viên mới .

Nhân dịp Tháng công nhân, Hội Doanh nghiệp thành phố đã tặng 20 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: