Ấn Độ tìm hiểu về khả năng hợp tác trong khai thác, chế biến khoáng sản tại Yên Bái

Ngày 7/11, ông Subhash P. Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về khả năng hợp tác trong khai thác, chế biến khoáng sản. Đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng sách ảnh “Đất và người Yên Bái” cho ông Subhash P. Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Subhash P. Gupta khẳng định, Việt Nam – Ấn Độ có mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Các doanh nghiệp Ấn Độ có công nghệ, năng lực, Yên Bái có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, trong đó có những loại khoáng sản quý hiếm, là nguyên liệu cho ngành công nghiệp truyền dẫn. Đây là cơ hội để hai bên hợp tác, phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản.

Cũng tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Ấn Độ đã chia sẻ về năng lực của công ty, công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản từ quặng đến sản phẩm cuối cùng; đề xuất tiềm năng hợp tác với tỉnh Yên Bái trong khai thác, chế biến khoáng sản…

Quang cảng buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao và trân trọng cảm ơn chuyến công tác của Đại sứ quán Ấn Độ tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí khẳng định, Yên Bái là một trong số những địa phương có nhiều tài nguyên khoáng sản, trong đó có những loại tài nguyên khoáng sản quý hiếm. Tỉnh đã thực hiện đầy đủ về quy hoạch, chủ trương để phát triển ngành khai thác, chế biến khoáng sản.

Tỉnh Yên Bái ủng hộ việc doanh nghiệp Ấn Độ đến để nghiên cứu, thăm dò với quan điểm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên và không ảnh hưởng tới môi trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp Ấn Độ sẽ có những nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng tại các địa phương trước khi hai bên có trao đổi cụ thể đến quá trình khai thác, chế biến khoáng sản tại tỉnh Yên Bái.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: