VNPT Yên Bái tăng cường hỗ trợ sử dụng chữ ký số cá nhân

VNPT Yên Bái đang tích cực đồng hành cùng chính quyền các cấp hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ chữ ký số trong các hoạt động chuyển đổi số tại các địa phương.

Đoàn Thanh niên VNPT Yên Bái ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi số tại “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”.

Chữ ký số cá nhân là xu hướng phát triển tất yếu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025 đạt 50% dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân; đến năm 2030 con số này là trên 70% theo Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chỉ cần có thiết bị điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet và thực hiện đăng ký dịch vụ chữ ký số trực tuyến trên ứng dụng VNPT SmartCA hoặc trên website: https://onesme.vn , với thao tác đăng ký đơn giản, dễ thực hiện, mỗi người dân đều có thể sở hữu chữ ký số cho riêng mình.

Nhằm phấn đấu 100% người dân khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử được cấp miễn phí chữ ký số cá nhân, thời gian qua, VNPT Yên Bái đã và đang tích cực thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu về những tiện ích khi sử dụng dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA; hỗ trợ người dùng thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối Internet; hỗ trợ tối đa các đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi thực hiện các giao dịch điện tử trên nhiều hệ thống.

Ngoài ra, để đăng ký dịch vụ chữ ký số, người dân cũng có thể đăng ký tại tất cả hệ thống điểm giao dịch của VNPT Yên Bái trên 9 huyện, thị, thành phố. Trường hợp cần mua gói cước sử dụng các giao dịch trực tuyến khác ngoài dịch vụ công, người dân có thể mua trực tuyến trên App VNPT SmartCA ngay trên điện thoại.

Tại buổi ra quân “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” do Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Thành đoàn Yên Bái và các đoàn thể địa phương tổ chức, VNPT Yên Bái đã đồng hành hỗ trợ chuyển đổi số và giải quyết TTHC cho người dân.

Sau khi được VNPT Yên Bái hướng dẫn các bước để xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA gồm: chụp ảnh, quay video giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, hộ chiếu và đối chiếu…) với ảnh chụp chân dung, anh Đỗ Mạnh Hùng, phường Yên Ninh đã xác minh danh tính, trích xuất thông tin và tạo được chữ ký điện tử của riêng mình với độ bảo mật cao.

Anh Hùng chia sẻ: “Tôi thấy dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA rất tiện ích khi được áp dụng rộng rãi, mọi người chỉ cần ở nhà cũng có thể hoàn thành các thủ tục mà không cần phải đi lại đến xã, phường giúp tối ưu hóa thời gian, chi phí trong quá trình thực hiện, có thể giao dịch ở bất kỳ đâu, độ bảo mật an toàn tuyệt đối. Chữ ký số cũng giúp tối ưu hóa thời gian xử lý các văn bản, không cần phải ký tay hoặc mất thời gian chuyển tài liệu giấy như phương pháp ký thủ công”.

Đồng chí Vũ Minh Nghĩa – Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Yên Bái cho biết: “Thế mạnh của chữ ký số từ xa VNPT SmartCA giúp thuận lợi trong công tác số hóa các TTHC, trong cung cấp dịch vụ công và ký các hợp đồng về kinh tế. Việc ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA sẽ ứng dụng trong hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác trong cuộc sống.

Thời gian tới, VNPT Yên Bái tiếp tục chỉ đạo công tác phối hợp với Tỉnh đoàn thực hiện thỏa thuận hợp tác, phối hợp với các huyện đoàn, chi đoàn cơ sở. Đẩy mạnh truyền thông, tổ chức các lớp tập huấn tới đông đảo bí thư đoàn thanh niên cấp xã, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác chuyển đổi số các huyện, thị, thành đoàn; thực hiện nhiều chương trình phối hợp với UBND các huyện, xã; tuyên truyền, phổ biến tới người dân những lợi ích của dịch vụ VNPT SmartCA để bà con hiểu và sử dụng dịch vụ thiết thực này”.

Đến nay, VNPT Yên Bái đã hướng dẫn hơn 4.403 lượt người cài đặt ứng dụng VNPT SmartCA và tạo chữ ký số thành công. Với phương châm luôn đồng hành cùng chuyển đổi số của tỉnh, hướng tới chính quyền số, công dân số, VNPT Yên Bái sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi chữ ký số từ xa VNPT SmartCA dành cho nhiều đối tượng khách hàng.

Đặc biệt, VNPT triển khai miễn phí chữ ký số từ xa SmartCA đối với các giao dịch điện tử trên cổng dịch vụ công trong 1 năm đầu. Từ đó, góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: