Tổ chức giao ban các doanh doanh nghiệp khối Thương mại và Dịch vụ, kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều ngày 8/10, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị giao ban các doanh nghiệp khối Thương mại và Dịch vụ quý III, tổ chức lễ ký kết “ Đẩy mạnh liên kết, hợp tác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong khối”. Cũng nhân dịp này tổ chức kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10;. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan – Doanh nghiệp, lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Hiệp hội, đông đảo các doanh nhân trong Hiệp hội.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua quy chế phối hợp giữa Đảng ủy khối với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đã phát động phong trào thi đua và ký cam kết thực hiện chương trình liên kết, hợp tác “Doanh nghiệp trong khối sử dụng sản phẩm trong khối năm 2021”, với phương châm “Đồng tâm – Chia sẻ – Hài hòa lợi ích và cùng nhau phát triển”. Sau một thời gian triển khai, trên cơ sở những nội dung hợp tác, thông qua ký kết các hợp đồng cung cấp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; góp phần giảm chi phí, nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho các bên, phát huy tiềm năng, thế mạnh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, từng bước hình thành các liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp; phối hợp với nhau trong đề xuất, cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hình thành kết nối Cung – Cầu, góp phần giảm chi phí, nâng cao doanh thu, lợi nhuận cho các bên, đồng thời tạo sự hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau góp phần hỗ trợ, vượt qua những khó khăn nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trong 4 lĩnh đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về kết quả chương trình liên kết, hợp tác, những vấn đề khó khăn trước tác động của dịch bệnh Covid-19; các doanh nghiệp đã tập trung kiến nghị về thủ tục hành chính; có chính sách ưu tiên cho doanh nghiệp trong tỉnh để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; kiến nghị về công tác quy hoạch sản xuất các mặt hàng nông lâm sản.Đối với việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp trong khối, để đôi bên hợp tác cùng có lợi, cần có sự giao lưu trao đổi hiểu biết và nhu cầu sử dụng các dịch vụ, để có kế hoạch sản xuất các sản phẩm dịch vụ phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp cần.

Một số hình ảnh các đại biểu dự Hội nghị thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đánh giá cao tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và của cả nhiệm kỳ 2020-2025. Nhất là những nỗ lực của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với Tỉnh; hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, đề nghị cần tập trung cao độ, nỗ lực tối đa cho giai đoạn “nước rút”, triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh theo Chương trình hành động số 18- của Tỉnh ủy; giữ vững “vùng xanh”, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội thích ứng với tình hình dịch bệnh. Trong đó tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng mối quan hệ gắn kết, hợp tác cùng có lợi, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp một cách hiệu quả, thiết thực. Thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất một cách sáng tạo, hiệu quả. Tích cực chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định việc làm cho công nhân và người lao động; chăm lo xây dựng các đoàn thể trong doanh nghiệp vững mạnh và phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp vững mạnh. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo chúc mừng các doanh nghiệp doanh nhân tỉnh Yên Bái ngày một phát triển vững mạnh.

Đức Hạnh


Bài viết mới nhất: