Sôi nổi các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái

Những ngày này, Phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III tại các doanh nghiệp (DN) được đẩy mạnh, không khí thi đua sôi nổi của cộng đồng DN và công nhân lao động hướng về Đại hội.

Công ty Cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn hăng say lao động sản xuất chào mừng Đại hội.

Công ty cổ phần Yên Thành, huyện Yên Bình những ngày này ngập tràn trong khí thế lao động hăng say của hàng trăm công nhân để hoàn thành tốt Phong trào thi đua “nước rút” do Công đoàn Công ty phát động chào mừng Đại hội.

Với lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là chế biến nông, lâm sản, những năm qua, mặc dù các điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản vẫn ổn định, bố trí sắp xếp công việc phù hợp nên 100% công nhân, đảm bảo tạo việc làm cho trên 250 lao động với thu nhập 6,5 – 7 triệu đồng/người/tháng; duy trì đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 2 tỷ đồng/năm.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công ty cho biết: “Tiến tới chào mừng Đại hội, Công ty đã ban hành các văn bản tổ chức phát động các phong trào thi đua, trong đó có các chỉ tiêu chủ yếu là từng tổ đội, phân xưởng sản xuất phấn đấu hoàn thành sớm trước thời hạn và vượt mức kế hoạch sản xuất. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty phát động Phong trào quyên góp ủng hộ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ngoài ra, công tác an sinh xã hội được Công ty quan tâm, hàng năm ủng hộ từ 200 – 300 triệu đồng”.

Tại Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn, ông Nguyễn Thanh Hà – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Hướng tới Đại hội, ngay từ đầu năm, Công ty đã xây dựng chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ của đơn vị, động viên người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo vào sản xuất. Nhiều phong trào được triển khai như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ””.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song các đơn vị, DN trên địa bàn vẫn đảm bảo được chế độ, quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động như: tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, đảm bảo các quyền lợi, chế độ cũng phúc lợi xã hội để công nhân có thể gắn bó lâu dài. Cùng với đó, các đơn vị, DN đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc chào mừng Đại hội, gửi gắm niềm tin hướng về Đại hội.

Những ngày này, các hoạt động thi đua sản xuất kinh doanh, thể thao, văn nghệ rất sôi nổi ở các đơn vị, DN được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực chào mừng Đại hội. Ông Nguyễn Trương Lương – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN tỉnh cho biết: “Từ những hoạt động thi đua đó, các đơn vị, DN cũng kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với sức vươn mới của Đại hội. Các đơn vị, DN gửi gắm cùng với các giải pháp của Chính phủ, tỉnh cần thúc đẩy, quan tâm hơn nữa các chính sách hỗ trợ DN. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, bởi đây là nền tảng quan trọng nhất có thể giải quyết khó khăn, vướng mắc cho DN và tạo điều kiện hơn nữa cho DN tiếp cận các vấn đề thương mại mới, các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, nền kinh tế kỹ thuật số…”.

Các phong trào thi đua của các đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh đã tạo nên khí thế sôi nổi, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó. Qua đó, đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: