Nhiệm vụ số 1 ở Công ty Xăng dầu Yên Bái

Nỗ lực, nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, nhiều năm qua, Công ty Xăng dầu Yên Bái không để xảy ra sự vụ cháy, nổ, mất an toàn phòng cháy tại cơ quan và các cơ sở trực thuộc.

Các cửa hàng của Công ty Xăng dầu Yên Bái luôn đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy

Hiện nay, Công ty Xăng dầu Yên Bái có 35 cửa hàng xăng dầu, 1 cửa hàng kinh doanh thương mại và dịch vụ tổng hợp tại tất cả các huyện, thị, thành phố của tỉnh, cung cấp gần 45,3% sản lượng xăng dầu tiêu thụ trên địa bàn.

Lĩnh vực kinh doanh xăng dầu là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao, nguy cơ về môi trường xảy ra đòi hỏi Công ty, các cơ sở trực thuộc, toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Nhận thức được điều đó, Công ty luôn đặt công tác an toàn mọi mặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và nỗ lực, nghiêm túc thực hiện. Nhờ vậy, nhiều năm qua, Công ty không để xảy ra sự vụ cháy, nổ, mất an toàn PCCC tại cơ quan và các cơ sở trực thuộc.

Hiện nay, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), thành lập tổ PCCC cơ sở tại tất cả các đơn vị trực thuộc với đầy đủ các trang thiết bị và phương án, sẵn sàng, kịp thời, nhanh chóng tổ chức, triển khai xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Hàng năm, Công ty tổ chức các đoàn kiểm tra chuyên đề công tác kỹ thuật an toàn tại tất cả các sơ sở trực thuộc, kiểm tra tăng cường công tác an ninh trật tự và phòng, chống cháy, nổ; kiểm tra đột xuất, định kỳ về công tác an toàn PCCC tại các cửa hàng.

Kết thúc các đợt kiểm tra, Công ty có văn bản chỉ đạo sau kiểm tra, yêu cầu khắc phục những hạn chế, thiếu sót; tại địa phương, hàng năm lực lượng cảnh sát PCCC, cơ quan quản lý nhà nước đều phối hợp với Công ty tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất các công trình xăng dầu tại cơ quan, cửa hàng.

100% các cơ sở đều được trang bị đầy đủ các loại hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC&CNCH (văn bản nghiệm thu thẩm duyệt về PCCC; Quyết định của Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty về việc thành lập tổ PCCC&CNCH cơ sở; Ban hành quy chế hoạt động tổ PCCC cơ sở, phương án chữa cháy tại chỗ, phương án CNCH; bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; kiểm tra hệ thống thu lôi tiếp địa…); tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; quản lý và duy trì hoạt động của Đội PCCC cơ sở; trang thiết bị PCCC đều được mua sắm và bổ sung kịp thời; được lập sổ theo dõi và luôn trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng.

Công ty cũng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh thường xuyên tổ chức đào tạo, huấn luyện và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC&CNCH cho người lao động trong doanh nghiệp. Các phương án PCCC&CNCH được xây dựng đầy đủ và được tổ chức thực hành định kỳ với sự hướng dẫn của lực lượng công an.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn PCCC. Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, đặc biệt, khi thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II, các thị trấn, thị xã, thị tứ… (nơi có các cửa hàng xăng dầu của Công ty) có sự phát triển mạnh, tốc độ đô thị hóa cao, dân cư ngày càng đông đúc, dẫn tới nguy cơ cháy, nổ ngày càng cao và mức độ thiệt hại ngày càng lớn nếu cháy nổ xảy ra…; công tác đảm bảo an toàn PCCC nói chung và tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trực thuộc Công ty càng cần được quan tâm và tổ chức thực hiện nghiêm ngặt hơn, tất cả đều vì sự an toàn và phát triển.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: