Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ XIV

Chiều ngày 8/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị BCH lần thứ XIV mở rộng, nhằm đánh giá hoạt động của BCH Hiệp Hội trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Với những tác động của dịch bệnh Covid-19, cũng như giá cả thị trường diễn biến phức tạp, trong 9 tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế – xã hội cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh; các doanh nghiệp trong tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, như giá vật liệu xây dựng tăng, làm tăng chi phí đầu vào; nhu cầu về thị trường giảm khiến các đơn hàng, hợp đồng đều giảm sút, doanh nghiệp phải giảm sản lượng,nguyên liệu nhập khẩu về chưa thể đưa vào sản xuất, hàng xuất khẩu bị ứ đọng. Doanh thu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ giảm do thực hiện giãn cách, người dân hạn chế đi lại mua sắm, du lịch…

Trong bối cảnh đó, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã chung tay thực hiện nhiệm vụ kép, trong đó chủ động nắm bắt, tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp các giải pháp về cơ chế chính sách, giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Hiệp hội; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhất là trong thời gian thực hiện chỉ đạo của TW, của tỉnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Hiệp hội cũng thường xuyên cung cấp thông tin, chính sách, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp; phối hợp với Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tổ chức Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh đầu năm, tổ chức chương trình cà phê doanh nhân, tổ chức việc ký cam kết “Ưu tiên sử dụng sản phẩm trong khối”; đề xuất với tỉnh có chính sách ưu tiên tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ công nhân, người lao động trong Hiệp hội. Hiệp hội cũng tuyên truyền, vận động hội viên và doanh nghiệp tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhất là ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số trên 20 tỷ đồng; kết nạp được 4 hội viên mới. Các thành viên trong Hiệp hội đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư để ổn định sản xuất, kinh doanh, hoàn thành kế hoạch 9 tháng đầu năm; khối doanh nghiệp trong tỉnh nộp ngân sách Nhà nước trên 935 tỷ đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đảm bảo trả lương cho trên 10.000 lao động, với mức thu nhập trung bình đạt trên 7,5 triệu đồng. Trong 3 tháng cuối năm, Hiệp hội tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động, đổi mới tổ chức, nắm bắt tư tưởng và hoạt động sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covdi-19 trong các doanh nghiệp.

Cũng tại Hội nghị này, Hiệp hội doanh nghiệp cũng thông báo việc tạm hoãn tổ chức Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp lần thứ III nhiệm kỳ 2021 -2026 được thống nhất tổ chức vào thời gian thích hợp; đồng thời BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã kiện toàn lãnh đạo, thống nhất đề cử bà Bùi Thị Sửu, Giám đốc Cty TNHH Hòa Bình, giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phụ trách Hiệp hội, thay ông Trần Công Bình, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nghỉ công tác.

Đức Hạnh


Bài viết mới nhất: