Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh triển khai hiệu quả mô hình “ Văn hóa Agribank” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam  Chi nhánh tỉnh Yên Bái doanh nghiệp nhà nước hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và dịch vụ Ngân hàng gồm 04 chi bộ trực thuộc với 74 đảng viên và 99 cán bộ, nhân viên.

Ngân hàng Agribank chi nhánh tính Yên Bái được UBND vinh doanh doanh nghiệp tập thể có thành tích xuất sắc trong đóng góp, hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 Với đặc thù là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ – tín dụng và dịch vụ Ngân hàng, Đảng bộ Agribank Yên Bái hiện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện  mô hình “ Văn hóa Agribank” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với mục tiêu, nội dung, giải pháp cụ thể, thiết thực, dễ nhớ, dễ thực hiện, tạo sức lan toả và theo từng giai đoạn, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức của cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống.

Để việc thực hiện tốt Văn hóa Agribank, đơn vị đã xây dựng, triển khai cuốn “Cẩm nang văn hóa Agribank” và tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, các chi bộ, đoàn thể ký cam kết thực hiện. Những quy định đã được chuyển hóa thành hành vi hằng ngày, lấy kết quả thực hiện chuẩn mực đạo đưc văn hóa Agribank làm tiêu chuẩn đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm cũng như tiêu chí thi đua. Qua đó, giúp cho mỗi tập thể, cá nhân nhận thức đầy đủ, chấp hành nghiêm văn hóa Agribank “Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả”. Đổi mới phong cách phục vụ, tác phong giao dịch với thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, tận tình và chu đáo, qua đó góp phần tạo dựng niềm tin, giữ gìn uy tín đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Tú Oanh, Phó bí thư Chi bộ Kế toán, dịch vụ Đảng bộ Agribank Yên Bái đoạt giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

Trong những năm qua, Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái đã khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực “Tam nông” trên địa bàn tỉnh. Như: đầu tư tín dụng các chương trình “Xây dựng nông thôn mới”; “Giảm nghèo bền vững”; áp dụng lãi suất ưu đãi; đưa các tiện ích ngân hàng điện tử đến khu vực nông thôn; luôn tôn chỉ phương châm: Gắn kinh doanh với trách nhiệm an sinh xã hội. Một trong những nội dung quan trong thực hiện mô hình “xây dựng Văn hóa” doanh nghiệp  đó là tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nét văn hóa nghĩa tình, nhân văn của từng cán bộ, đảng viên, người lao động. Do vây, trong nhiều năm qua, Agribank Yên Bái đã luôn chủ động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo…Trong 2 năm 2021- 2022 vừa qua, Chi nhánh đã ủng hộ tại địa phương trên 15 tỷ đồng, với các chương trình như: hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh, duy trì chương trình tri ân, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ vào dịp 27/7 hàng năm; hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục y tế, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo; hỗ trợ nông thôn mới… Từ việc làm này, đã có nhiều ngôi trường khang trang được đầu tư xây dựng; hàng trăm ngôi nhà mới ấp áp cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn toàn tỉnh được làm mới. Đặc biệt đơn vị luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ trên 23 ngàn khách hàng vay vốn với tổng dư nợ được hỗ trợ trên 8.700 tỷ đồng, số tiền lãi miễn giảm 36 tỷ đồng.Đ ó là sự sẻ chia, giúp đỡ đã trở thành truyền thống quý báu và là đạo lý, văn hóa mang đậm bản sắc Agribank.

Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình nghèo trên địa bàn huyện Trạm Tấu

Từ mô hình “ Xây dựng văn hóa Agribank”, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu như Đồng chí Đào Phương Thảo, Phó giám đốc chi nhánh, là những tấm gương về người lãnh đạo quản lý năng động, sáng tạo trong công viêc, gương mẫu đi đầu trong công tác với nhiều giải pháp, sáng kiến trong quản lý, nhằm nâng cao chất lượng công việc; đồng chí Nguyễn Thị Tú Oanh, Phó bí thư Chi bộ Kế toán, dịch vụ Đảng bộ Agribank Yên Bái- Đảng bộ Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh luôn năng động, trách nhiệm và có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc…Đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Mỗi một tập thể và cá nhân tiến được xây dựng và nhân rộng là một bông hoa rực rỡ trong vườn hoa  muôn màu, ngàn việc tốt dâng lên Bác kính yêu.

Với những nỗ lực, cố gắng, Agribank Yên Bái hôm nay đã đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Trong nhiều năm liền, Đảng bộ Chi nhánh được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhân được Bằng khen của Thống đó Ngân hàng Việt Nam, cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; Bằng khen của thủ tướng chính phủ và Mô hình Xây dựng “văn hóa Agribank” đã được Đảng ủy Khối doanh.

Với việc triển khai thực hiện mô hình “Văn hóa agribank” gắn với việc học tập và làm theo lời Bác tại Đảng bộ chi nhánh đã được cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ vun đắp, những hành động đẹp của cán bộ Agribank diễn ra thường ngày, mọi nơi, mọi lúc, sẽ góp phần tích cực trong việc cùng dựng xây một Agribank Yên Bái gần gũi mà chuyên nghiệp, truyền thống mà hiện đại, đồng thuận, đoàn kết, kỷ cương, có trách nhiệm cao trước khách hàng và cộng đồng, điểm tô nét đẹp hành vi ứng xử, giao tiếp, góp phần đưa văn hóa Agribank không ngừng lan tỏa và thực sự trở thành động lực thúc đẩy Agribank phát triển bền vững trong những giai đoạn tiếp theo.

Đức Phương


Bài viết mới nhất: