Công ty Xăng dầu Yên Bái một năm vượt khó

Thời gian qua, một trong những hoạt động nổi bật nhất của Công ty Xăng dầu Yên Bái (Petrolimex Yên Bái) là đã thể hiện đúng vai trò doanh nghiệp nhà nước duy trì để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu trong thời điểm cam go nhất của cả nước. Số cửa hàng chỉ chiếm 26,4% trong tổng số cửa hàng trên địa bàn nhưng thị phần của Công ty đạt gần 50%.

Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Petrolimex Yên Bái luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho người tiêu dùng.

Năm 2022, tình hình thế giới có nhiều biến động đã làm cho giá dầu diễn biến phức tạp, khó lường; một số thời điểm nguồn hàng rất khó khăn, giá cả tăng cao; từ đó, đã ảnh hưởng đến công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu của Petrolimex và áp lực rất lớn đối với hệ thống phân phối của Công ty Xăng dầu Yên Bái (Petrolimex Yên Bái).

Đặc biệt, có nhiều lúc, nhiều nơi thiếu xăng dầu cục bộ do các đơn vị kinh doanh xăng dầu ngoài xã hội đóng cửa bởi lỗ nặng; dẫn đến, khách hàng đổ dồn về hệ thống các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex.

Trước thực trạng đó, thể hiện vai trò là một doanh nghiệp nhà nước đảm bảo mục tiêu an ninh năng lượng và bán hàng 24/24 giờ, đảm bảo đầy đủ nguồn cung cho thị trường xăng dầu, Công ty đã chủ động cân đối nguồn hàng theo kế hoạch được phân để điều động hàng hóa một cách hợp lý, đảm bảo tối đa nguồn hàng cho các đơn vị để phục vụ khách hàng. Chất lượng số lượng hàng hóa thường xuyên đảm bảo bán đúng giá quy định, kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá công khai.

Nhờ việc xây dựng các giải pháp kinh doanh phù hợp; đồng thời, tận dụng được những thời cơ kinh doanh, Petrolimex Yên Bái đã kết thúc năm 2022 với những kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, nhiều chỉ tiêu quan trọng đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra; tổng sản lượng xăng dầu xuất bán đạt 57.607 m3; trong đó, sản lượng bán lẻ đạt 52.650 m3, tăng trưởng 5% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục quan tâm đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa dịch vụ ngoài xăng dầu. Năm 2022, sản lượng xuất bán Gas Petrolimex đạt 320 tấn; dầu mỡ nhờn đạt 123 tấn; doanh thu bảo hiểm đạt 1.985 triệu đồng; tổng doanh thu Công ty đạt 1.262 tỷ đồng tương đương 153% kế hoạch và bằng 163% so với năm 2021; trong đó, doanh thu kinh doanh xăng dầu đạt trên 1.241 tỷ đồng; kinh doanhh khác và dịch vụ đạt trên 20,7 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 108 tỷ đồng.

Đến nay, Công ty đã có 33 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phủ kín các huyện, thị. Dù số cửa hàng chỉ chiếm 26,4% trong tổng số cửa hàng trên địa bàn nhưng thị phần của Công ty đạt gần 50%.

Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, Công ty luôn tích cực, trách nhiệm tham gia các hoạt động hướng đến cộng đồng và làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Năm 2023, Công ty đặt mục tiêu sản lượng xuất bán xăng dầu chính đạt 51.200 m3; dầu mỡ nhờn 140 tấn, gas Petrolimex 330 tấn, doanh thu bảo hiểm 1.980 triệu đồng. Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Yên Bái – Hoàng Xuân Hải cho biết: trong bối cảnh tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức, Công ty tiếp tục có những đổi mới, rà soát, hoàn thiện cơ chế kinh doanh linh hoạt, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và diễn biến thị trường tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị cơ sở phát huy tinh thần chủ động sáng tạo.

Theo đó, Công ty tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ; trong đó, tập trung trước hết vào việc đảm bảo hàng hóa cho các cửa hàng bán lẻ. Công ty cũng sẽ cân đối nguồn lực và tính toán chi phí phù hợp để có chính sách bán hàng linh hoạt đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại từng thời điểm.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hoạt động về tiếp thị nhằm quảng bá thương hiệu và các sản phẩm của Công ty trên thị trường; thực hiện tốt việc đảm bảo chất lượng đối với khách hàng để duy trì và phát triển thương hiệu, thị phần. Đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật; đảm bảo mục tiêu an toàn trong kinh doanh năng lượng ở mức cao nhất, nhất là an toàn về con người, tài sản, phòng chống cháy nổ.

Đồng thời, Công ty yêu cầu các đơn vị, mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, dám nghĩ, dám làm vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: