Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái nhiều giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua Ban Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh tìm kiếm việc làm cho người lao động; đầu tư công nghệ mới, thiết bị, máy móc hiện đại để nâng cao năng lực thi công các công trình giao thông.

Công nhân Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái thi công công trình chỉnh trang cảnh quan khu vực hồ thiếu nhi và hồ Hào Gia, thành phố Yên Bái.

Cùng đó, công ty phát động phong trào thi đua lao động sản xuất tới toàn thể cán bộ, công nhân, hoàn thành các công trình đảm bảo đúng tiến độ, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển…

Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái chia sẻ: Những năm gần đây, các công trình xây dựng giao thông trên địa bàn tỉnh khởi công mới không nhiều, do vậy, Công ty phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh để tìm việc làm cho người lao động.

“Để nâng cao năng lực thi công các công trình giao thông, chủ động tìm kiếm việc làm cho người lao động, Công ty đã tuyển dụng thêm các kỹ sư cầu đường có trình độ, kinh nghiệm trong thi công các công trình cầu, đường giao thông, đồng thời đầu tư trên 100 tỷ đồng (năm 2022 là 36 tỷ đồng) cho công nghệ, máy móc, trang thiết bị phục vụ thi công xây dựng các công trình như: xây dựng trạm trộn bê tông tươi, bê tông nhựa; mua sắm máy rải nhựa, máy xúc, máy san, máy lu, xe bơm bê tông… để nâng cao năng lực thi công các công trình xây dựng giao thông trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Công ty có trên 230 đầu thiết bị, đủ năng lực thi công các công trình trúng thầu đảm bảo tiến độ và chất lượng, được các chủ đầu tư đánh giá cao” – ông Thịnh thông tin.

Nhờ đó, Công ty có thêm năng lực để dự thầu và trúng thầu thi công các công trình đầu tư nguồn vốn lớn có thiết kế, kỹ thuật, mỹ thuật phức tạp. Năm 2022, Công ty đã trúng thầu thi công xây dựng 22 công trình cầu đường giao thông với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, có nhiều công trình có vốn đầu tư lớn, thiết kế kỹ thuật phức tạp như: Công trình quốc lộ 32, quốc lộ 37; đường Bách Lẫm – Yên Ninh, thành phố Yên Bái, đường Yên Bái – Khe Sang, cầu Ngòi Viễn, đường Sùng Đô – Nậm Mười, tỉnh lộ 174…

Các công trình đều được Công ty tổ chức thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng về kỹ, mỹ thuật được các chủ đầu tư đánh giá cao. Trong năm, Công ty đã thi công hoàn thành và bàn giao cho các chủ đầu tư được 9 công trình, các công trình đưa vào sử dụng đang phát huy có hiệu quả nguồn vốn đầu tư, giúp cho nhân dân trong và ngoài tỉnh đi lại thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nhờ trúng thầu nhiều công trình có nguồn vốn đầu tư lớn nên doanh thu của Công ty năm sau cao hơn năm trước.

Năm 2022, doanh thu đạt trên 570 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 8,6 tỷ đồng; cán bộ, công nhân luôn có việc làm ổn định, được đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty đã thưởng thêm cho cán bộ công nhân mỗi người 2 tháng lương và tặng 40 suất quà tết cho các hộ công nhân, người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Vũ Đức Long – công nhân lái máy xúc, Đội Cơ giới Công ty phấn khởi: “Tôi vào làm việc tại Công ty đã được 18 năm rồi, năm nào Công ty cũng tìm kiếm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ, mùa hè năm vừa qua tình hình dịch bệnh Covid-19 không diễn biến phức tạp nữa nên người lao động chúng tôi đã được Công ty tổ chức cho đi tham quan, nghỉ mát tại biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, tạo thêm năng lượng cho công nhân lao động chúng tôi làm việc hiệu quả hơn”.

Năm 2023, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Công ty đặt ra mục tiêu kế hoạch phấn đấu đạt tổng doanh thu trên 550 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10 tỷ đồng, đảm bảo đủ việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt 10 triệu đồng/người/tháng. Phát huy những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái đang nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023 ngay từ những ngày đầu năm, góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh, thúc đẩy kinh tế – xã hội của các địa phương trong tỉnh phát triển nhanh hơn.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: