Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I: Tất cả vì người lao động

Thời điểm hiện tại, công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I có 48 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn, trong đó có 12 đoàn viên nữ. Những năm qua, CĐCS đã tích cực tham gia cùng các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh công tác quản lý, công tác khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công việc, được Sở Giao thông Vận tải và các địa phương nơi có tuyến đường đi qua đánh giá cao.

Đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I tích cực tham gia lao động sản xuất.

Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I với 100% vốn cổ đông đang quản lý 302 km đường quốc lộ và tỉnh lộ đi qua địa bàn 4 huyện, thị phía Tây của tỉnh gồm: Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.

Công ty cũng tham gia đấu thầu thi công các công trình xây dựng cơ bản vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La…

Cùng với sự ra đời và phát triển của Công ty, tổ chức công đoàn cũng được thành lập và phát triển. Với phương châm “Tất cả vì người lao động”, 100% đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) đều được hưởng những chính sách ưu đãi, sự quan tâm chăm sóc của Ban lãnh đạo Công ty và tổ chức công đoàn.

Thời điểm hiện tại, công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty có 48 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn, trong đó có 12 đoàn viên nữ. Những năm qua, CĐCS đã tích cực tham gia cùng các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh công tác quản lý, công tác khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công việc, được Sở Giao thông Vận tải và các địa phương nơi có tuyến đường đi qua đánh giá cao.

Xác định công tác bảo trì đường bộ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đòi hỏi mỗi người lao động đều phải kiên nhẫn, yêu nghề thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì thế, Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công nhân lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Công ty; gắn quyền lợi với trách nhiệm của người lao động (NLĐ) trong lao động sản xuất.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, 100% NLĐ của Công ty đều có việc làm, thu nhập ổn định, lương bình quân đạt 4,5 – 5 triệu đồng/người/tháng; 100% NLĐ được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thân thể và được khám sức khỏe định kỳ; 100% NLĐ được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn với các hoạt động phong phú, đa dạng, đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ được nâng cao; 100% cán bộ công đoàn Công ty được tham gia các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công đoàn; phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức mỗi năm 2 đợt phát động thi đua chuyên đề cho 100% ĐVCĐ với kết quả trên 85% NLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến…

Bên cạnh đó, với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện ngoài trời, khí hậu khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, Công ty thường xuyên quan tâm đến NLĐ, cấp phát đầy đủ quần áo, giày, mũ, áo mưa bảo hộ lao động; các công nhân tham gia công tác đảm bảo giao thông được cấp đầy đủ áo phản quang khi làm việc trong môi trường tối, thiếu ánh sáng. Ngoài ra, việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho NLĐ cũng được Công ty đặc biệt chú trọng.

Trong nhiệm kỳ, Công ty đã tổ chức 5 đợt khám sức khỏe tập trung cho NLĐ; tổ chức 60 lượt thăm, hỏi ĐVCĐ ốm đau, bệnh tật, gia đình khó khăn… với số tiền 60 triệu đồng; duy trì tặng quà sinh nhật cho ĐVCĐ với mức 300 nghìn đồng/người; chi trả chế độ ăn ca cho đoàn viên với mức 730 nghìn đồng/người/tháng; duy trì chương trình hành động “Mái ấm công đoàn” với mức hỗ trợ 30 triệu đồng mỗi công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó năm 2019 hỗ trợ 1 gia đình; năm 2022 hỗ trợ 1 gia đình trị giá 50 triệu đồng).

Song song với những hình thức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề cho đoàn viên, điển hình như: tuyên truyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng, chống tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông; đảm bảo an ninh trật tự trong doanh nghiệp; tổ chức cho 100% cán bộ, ĐVCĐ học tập, ký cam kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 5 đảng viên mới, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 250%…

Mới đây, Công đoàn Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ I đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc trong công tác chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. Phong trào xây dựng đơn vị văn hóa từ đó được đẩy mạnh, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: