Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái khẳng định vị thế ngân hàng thương mại hàng đầu

35 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã trở thành ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trên địa bàn, phát huy vai trò chủ lực của một định chế tài chính trên thị trường tín dụng “tam nông”; thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, làm tốt công tác an sinh xã hội…

Nhân viên Agribank Yên Bái hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Agribank Yên Bái là đơn vị trực thuộc Agribank Việt Nam. Buổi đầu thành lập, điều kiện hoạt động của Chi nhánh khó khăn, khi đó nguồn vốn huy động là 4,7 tỷ đồng, dư nợ là 7,2 tỷ đồng. Sau khi chia tách tại thời điểm 19/10/2019, Agribank Chi nhánh Yên Bái đã chủ động đề ra các mục tiêu, giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương, chỉ đạo điều hành kế hoạch kinh doanh kịp thời, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn. Do đó, hoạt động kinh doanh tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đến nay, Chi nhánh có 235 cán bộ nhân viên, 7 phòng nghiệp vụ tại Hội sở, 6 chi nhánh loại II và 12 phòng giao dịch trực thuộc. Đến nay, tổng vốn huy động của Chi nhánh đã đạt trên 6.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay đối với các thành phần kinh tế đạt trên 8.600 tỷ đồng; trong đó, dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn chiếm gần 60%/tổng dư nợ của ngân hàng.

Ngoài ưu tiên tín dụng nông thôn, Chi nhánh chủ động cung ứng vốn đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm đảm bảo cơ cấu đầu tư phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Thị phần về huy động vốn và cho vay của Agribank Yên Bái chiếm gần 25% tổng nguồn vốn và dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Sự lớn mạnh của Agribank Yên Bái được thể hiện rõ nét qua việc đáp ứng nguồn vốn cho hơn 23.000 khách hàng để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và sự phát triển của địa phương.

Song song với việc mở rộng tín dụng, Agribank Yên Bái cũng thường xuyên quan tâm đến chất lượng và chú trọng mở rộng các sản phẩm dịch vụ tiện ích như thẻ ATM, chuyển tiền nhanh, dịch vụ E-banking (E-mobile Banking, SMS Banking, Internetbanking…) và các dịch vụ về bảo hiểm, dịch vụ thu hộ tiền điện, tiền nước, viễn thông.

Đến nay, Agribank Yên Bái với trên 126.000 khách hàng tiền gửi và 322.000 khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ và cũng là ngân hàng dẫn đầu trên địa bàn về tổng số ATM/CDM, POS với 17 máy ATM/CDM, 20 POS, 2.000 điểm chấp nhận thanh toán QR code. Cùng với đó, Chi nhánh luôn đồng hành, chia sẻ với khách hàng vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh và nâng cao đời sống.

Đặc biệt, hơn 2 năm trở lại đây, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chi nhánh đã cắt giảm lợi nhuận, hỗ trợ khách hàng bằng các giải pháp như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ; hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ lãi suất, miễn giảm phí dịch vụ… Tính riêng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 đến nay, Agribank Yên Bái đã dùng nguồn lực lên tới 50 tỷ đồng để hỗ trợ trên 23.000 khách hàng ổn định sản xuất, phát triển hoạt động kinh doanh với, tạo ra lợi ích kinh tế, góp phần tạo việc làm, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Không chỉ dẫn đầu trong huy động vốn và dư nợ tín dụng, Agribank Yên Bái còn luôn là “lá cờ đầu” trong hoạt động gắn kết cộng đồng, an sinh xã hội.

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả, Ban Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Chi nhánh cũng ý thức được rằng việc thực hiện trách nhiệm xã hội, hướng tới cộng đồng cũng là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Chi nhánh.

Hàng năm, người lao động đã tích cực đóng góp từ tiền lương, một phần lợi nhuận của đơn vị để tham gia ủng hộ công tác an sinh xã hội tại địa phương với số tiền lên đến trên 5 tỷ đồng. Trong 2 năm (2021 và 2022), Agribank Yên Bái đã ủng hộ 15,6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, bao gồm: xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tài trợ xây trường học, nhà ăn bán trú, tài trợ kinh phí cài đặt phần mềm thu học phí Misa cho các trường học phục vụ công tác chuyển đổi số của ngành giáo dục, hỗ trợ kinh phí cho ngành y tế, tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn, tài trợ cho các quỹ từ thiện xã hội, ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai.

Ngoài ra, Chi nhánh luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, các hoạt động gắn với thông điệp “Agribank – Vì tương lai xanh”, dành tặng hơn 10.000 cây xanh cho các xã ở vùng cao đặc biệt khó khăn góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường, hướng tới một môi trường sống xanh bền vững.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: