Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đẩy mạnh kinh doanh gắn với an sinh xã hội

Chịu cạnh tranh gay gắt với hàng loạt các ngân hàng thương mại trên địa bàn, cùng với ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19 các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh gặp khó khăn… đã tác động không nhỏ tới hoạt động của Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái.

Song, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên có bề dày kinh nghiệm, năng nổ, nhiệt tình, ngoài việc luôn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của địa phương, các chương trình kinh tế trọng điểm, đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, mở rộng cho vay thông qua các tổ, nhóm của các tổ chức chính trị – xã hội.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái luôn xác định rõ phương châm phục vụ, lấy khách hàng là trung tâm, cùng với triết lý kinh doanh “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, mục tiêu là hướng tới khách hàng, tận tâm phục vụ và mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng.

Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh tiếp tục duy trì và phát triển. Tổng nguồn vốn huy động 4.521 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm, đạt 66,1% kế hoạch năm 2022.

Tổng dư nợ cho vay đạt 6.792 tỷ đồng, tăng 4,4%, vừa làm tốt công tác huy động vốn, cho vay các thành phần kinh tế cũng đồng nghĩa chất lượng tín dụng cũng được nâng lên, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,06% tổng dư nợ; dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70% tổng dư nợ.

Mặc dù phải cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng trên địa bàn, song về cơ bản Chi nhánh tiếp tục củng cố và ổn định được thị phần trên địa bàn, nguồn vốn huy động của đơn vị chiếm khoảng 18% tổng nguồn huy động của hệ thống các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn. Tín dụng ngày càng được kiểm soát chặt chẽ, tốc độ tăng tín dụng phù hợp thực tế sản xuất kinh doanh trên địa bàn, chiếm tỷ trọng khoảng 21% tổng dư nợ hệ thống ngân hàng tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Từ nguồn vốn vay đã góp phần thúc đẩy phát triển nông – lâm nghiệp, nhất là có tác động rất lớn đến tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Sản xuất nông nghiệp liên tục có những mùa vàng bội thu, quan trọng hơn là đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh lớn như: vùng lúa chất lượng cao 3.000 ha; vùng trồng dâu nuôi tằm trên 1.000 ha; vùng cây ăn quả có múi gần 10.000 ha; vùng quế 78.000 ha; vùng tre măng Bát độ 6.000 ha; vùng trồng gỗ nguyên liệu cho chế biến trên 90.000 ha…

Tỉnh phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực gắn với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, của từng địa phương mang lại giá trị cao. Từ một địa phương gần như không có sản phẩm nông sản nào có thương hiệu thì đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, phát triển được trên 150 sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt từ 3 – 4 sao. Vui hơn là toàn tỉnh đã có 101 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Trấn Yên đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Cùng với việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương, công tác an sinh xã hội luôn được Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái quan tâm, chú trọng. Chi nhánh đã tổ chức, tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và có thể nhắc đến một số hoạt động như: năm 2021, Chi nhánh đã tặng quà “Tết sum vầy” với số tiền 539 triệu đồng; hỗ trợ xóa nhà dột nát với số tiền 145 triệu đồng; công tác an sinh xã hội cho giáo dục là 87 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 340 triệu đồng; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho xã Quang Minh, huyện Văn Yên xây dựng nhà Đa năng; tặng tủ sách, thiết bị học tập cho Trường Phổ thông trung học và Tiểu học cơ sở Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, trị giá 150 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh với số tiền 50 triệu đồng. 8 tháng năm 2022, Chi nhánh tham gia đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn 775 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng – Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái phấn khởi chia sẻ: “Vẫn biết là doanh nghiệp phải luôn đặt lợi nhuận kinh doanh lên hàng đầu, trong những năm qua, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái ngoài các mục tiêu kinh doanh thì công tác an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo cũng được đặt ra rất cao. Điều đó thể hiện tinh thần chia sẻ và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực”.

Những kết quả đó cho thấy sự chung tay, góp sức của Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Yên Bái nói chung với công tác an sinh xã hội rất đáng ghi nhận và biểu dương. Đó là nguồn lực quan trọng cùng các cấp, các ngành chăm lo đời sống cho người nghèo, đối tượng chính sách, giúp họ có thêm động lực, nguồn lực vươn lên trong cuộc sống.


Bài viết mới nhất: