Yên Bái – Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp

Chiều 1/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN- PTNT) tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở NN- PTNT thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại cho một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của 2 địa phương.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp Yên Bái- Hà Nội diễn ra chiều 1/6.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung giới thiệu, phân tích tiềm năng, thế mạnh sản xuất nông nghiệp, chỉ ra các cơ hội hợp tác để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản giữa 2 địa phương.

Đồng thời, các doanh nghiệp hai địa phương đã trao đổi chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu, ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị, phối hợp chuyển giao kỹ thuật trong nông nghiệp, tăng cường tuyên truyền, quảng bá đặc sản vùng, miền của địa phương.

Các doanh nghiệp Yên Bái giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Các doanh nghiệp cũng trao đổi thông tin hai chiều về thị trường, tình hình doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và phân phối các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm an toàn.

Đại diện các doanh nghiệp thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại thành phố Hà Nội đã cam kết tiêu thụ và giới thiệu 2 sản phẩm chè và quế của tỉnh Yên Bái.

Kết thúc Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Phòng Kế hoạch – Tài chính (Sở NN- PTNT tỉnh Yên Bái) và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội (Sở NN- PTNT thành phố Hà Nội).

Theo yenbai.gov.vn