Trao nhà nhân ái cho công nhân lao động nghèo

Ngày 2/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức khánh thành nhà nhân ái cho gia đình chị Đinh Thị Bắc – công nhân Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái, ở tổ 33, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Ngôi nhà của chị Bắc được hoàn thành có tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Ban giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái hỗ trợ 10 triệu đồng và nhân công xây dựng công trình, Ban chấp hành Đoàn Khối doanh nghiệp vận động quyên góp từ các cơ sở Đoàn ủng hộ 2 triệu đồng, còn lại là nguồn lực của gia đình.

Chị Đinh Thị Bắc là công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con bị bệnh nan y, chồng bệnh tật, thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định. Công trình hoàn thành đã giúp gia đình chị Bắc có nhà ở khang trang hơn trước, giúp chị vơi bớt khó khăn để yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống.

hhdn

Đồng chí Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 30 triệu đồng cho gia đình chị Đinh Thị Bắc

Đây cũng là việc làm ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái chung sức giúp đỡ các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà trao cho gia đình chị Bắc là ngôi nhà nhân ái thứ 3 được hoàn thành và là cụm công trình chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt nam (13/10/2004-13/10/2016).

Tại buổi khánh thành công trình, Lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cùng các nhà tài trợ đã tặng quà và làm lễ gắn biển “Nhà nhân ái” cho gia đình chị Bắc.

Ma Thị Hồng Vân – PC Yên Bái