Thông báo hoạt động Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của tỉnh Yên Bái

Sở Khoa học và Công nghệ vừa hoàn thiện việc triển khai xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Yên Bái, cụ thể như sau:

Cổng thông tin giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa như: vùng nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển, kho tổng, đại lý, siêu thị, cửa hàng… đến người tiêu dùng

1. Địa chỉ truy cập: truyxuatnguongoc.yenbai.gov.vn.

2. Đối tượng khai thác và sử dụng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Yên Bái: các tổ chức, cá nhân.

3. Nội dung hoạt động của Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa:

– Thông tin các văn bản quy phạm pháp luật về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa; tin hoạt động về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Yên Bái;

– Cập nhật thông tin phục vụ cho hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa như: vùng nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển, kho tổng, đại lý, siêu thị, cửa hàng… đến người tiêu dùng. Đây là việc làm có ý nghĩa, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân.

Doanh nghiệp có công cụ để quản lý, công khai nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, góp phần minh bạch thông tin trong toàn chuỗi liên kết, tạo ra giá trị của sản phẩm, tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường.

Người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu, tra cứu thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, từ đó có thể yên tâm với sản phẩm mà mình có nhu cầu sử dụng, đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý xác định được chính xác, kịp thời những vấn đề về chất lượng sản phẩm cũng như vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan…(hiện nay mới có thông tin sản phẩm, hàng hóa của 06 đơn vị tham gia Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Yên Bái ).

Trong quá trình khai thác, sử dụng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Yên Bái, có vấn đề gì cần trao đổi xin liên hệ Đ/c Dương Thị Xuân, Trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ, điện thoại 0362.767.158.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về

Theo Cổng TTĐT tỉnh


Bài viết mới nhất: