Khám bệnh miễn phí cho trên 200 công nhân lao động của Công ty Cổ phần An Tiến

Sáng 12/5, tại Công ty Cổ phần An Tiến (Khu công nghiệp phía Nam), Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Y tế tổ chức Chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho trên 200 công nhân lao động trong Công ty.

Bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khám bệnh cho công nhân Công ty Cổ phần An Tiến.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Chương Phát cho biết, tháng 5 năm 2024, các cấp công đoàn cùng các ngành, địa phương đã và đang tổ chức hàng loạt các hoạt động hướng về người lao động; chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả, vì lợi ích của người lao động, vì sự nghiệp phát triển của đất nước, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp.

Chuỗi các hoạt động đó một lần nữa để khẳng định sức khỏe được xác định là tài sản quý giá, quan trọng hàng đầu của mỗi con người, đồng thời sức khỏe người lao động là tài sản vô giá của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt và nâng cao năng suất lao động.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 7 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tư vấn, khám bệnh miễn phí cho công nhân lao động thuộc Công ty Cổ phần An Tiến là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Thông qua hoạt động góp phần tuyên truyền giúp công nhân lao động nắm những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh nghề nghiệp. Sau chương trình khám, hồ sơ khám bệnh của công nhân sẽ được Sở Y tế chuyển lại cho Công ty Cổ phần An Tiến làm cơ sở để quản lý sức khỏe công nhân lao động.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: