Thư chúc mừng của anh Trương Gia Bình

Anh Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng các nhà DNT Việt Nam từ năm 1998 – 2001 Chủ tịch Hội các nhà DNT Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2002 – 2005

Thân gửi Bạn – Doanh nhân trẻ Việt Nam,

Khi viết những dòng này trong tôi tràn ngập cảm xúc và kỷ niệm. Muôn vàn khuôn mặt thân thương, tay kết vòng tay, những chuyến đi vui đùa bên nhau, lời ca tiếng hát tràn về.

Từ TRẺ tự nó đã hàm ý tốt đẹp nhất. Doanh nhân trẻ là doanh nhân tốt đẹp nhất. Đối với tôi, doanh nhân trẻ không chỉ tính bằng năm tháng mà bằng MƠ THÂN HỌC CẢM NGHỆ. Tôi xin giải thích ngay đây.

MƠ là ước mơ. Napoleon có nói: Người lính mà không mơ ngày nào đó cầm gậy thống chế là một người lính tồi. Vậy bạn có ước mơ sản phẩm, dịch vụ của bạn là độc nhất vô nhị, là tốt nhất thế gian. Bạn có ước mơ chiếm lĩnh cả thị trường toàn cầu. Như người lính trẻ trên thương trường. Doanh nhân trẻ hãy ước mơ.

THÂN là tấm thân. Steve Job nói: Hãy dại khờ. Tuổi trẻ là bồng bột, dại khờ. Vậy chúng ta hãy “dại khờ” dấn thân trước khó khăn, thử thách, gian nan. Chỉ có dấn thân với tinh thần tự lực, tự cường mới có thành công. Chỉ có sự dấn thân của các Bạn, dân mới giàu, nước mới mạnh, Tổ quốc mới bình an.

 

HỌC là học hỏi. Con trẻ học hai phần ba tri thức con người trong bảy năm đầu đời. Chúng học được nhiều như vậy bởi tất cả xung quanh đều được coi là trường học. Câu hỏi càng dại khờ bao nhiêu, chúng càng học nhiều bấy nhiêu. Chúng học sẽ biết, sẽ hiểu sẽ làm. Doanh nhân trẻ hãy học hỏi như con trẻ.

CẢM là cảm xúc. Cảm xúc từ con tim. Con tim trẻ luôn cảm xúc dạt dào trước cái đẹp, tràn ngập yêu thương và sẵn sàng dâng hiến.

NGHỆ là công nghệ. Công nghệ là sức mạnh. Sức mạnh của Doanh nhân trẻ là công nghệ hiện đại, làm ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, thỏa mãn khách hàng ngoài mong đợi với hiệu quả cao nhất.

Tóm lại đối với tôi, doanh nhân trẻ là sống có ước mơ, sẵn sàng dấn thân, luôn học hỏi, tràn ngập yêu thương và mạnh mẽ với công nghệ tiên tiến.

Cuối cùng, tôi chúc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V thành công tốt đẹp, bầu ra ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2014 -2017 đoàn kết, sáng suốt, đưa Hội chúng ta lên tầm cao mới.

 

Thân ái! 

Trương Gia Bình.