Số lượng tỷ phú thế giới đạt mức cao kỷ lục

VOV.VN – Hiện tại, thế giới có 2.473 tỷ phú đô la, với tổng số tài sản tích lũy là 7.700 tỷ USD, theo kết quả điều tra của Wealth-X.

Kết quả điều tra dân số tỷ phú Wealth-X cho thấy Năm 2015, thế giới hiện có 2.473 tỷ phú đô la, với tổng tài sản tích lũy lên tới 7.700 tỷ USD. So với con số năm ngoái, số người siêu giàu hiện nay tăng 6,4% và tổng tài sản của họ tăng 5,4%.

so luong ty phu the gioi dat muc cao ky luc hinh 0
Trên thế giới ngày càng xuất hiện nhiều tỷ phú USD

Năm 2015, các tỷ phú kiểm soát khoảng 3,9% tài sản hộ gia đình toàn cầu, giảm nhẹ so với năm trước đó. Mức tổng tài sản 7.700 tỷ USD lớn hơn GDP của Đức và Nhật Bản cộng lại. Đây là hai quốc gia giàu thứ ba và thứ tư thế giới.

Theo báo cáo của Wealth-X dù kích thước tổng thể của dân số tỷ phú tuy nhỏ nhưng tác động của họ lên kinh tế thế giới rất lớn.

Trong số 148 tỷ phú mới năm ngoái, có 140 là nam giới, cao hơn số lượng nữ tỷ phú 17,5 lần. Khoảng 56% nữ tỷ phú giàu lên nhờ khối tài sản được thừa kế.

so luong ty phu the gioi dat muc cao ky luc hinh 1
Bảng điều tra của Wealth-X về dân số tỷ phú thế giới 2015-2016

Mặc dù ngày càng có nhiều phụ nữ dấn thân vào thương trường, nhưng con nữ tỷ phú số hiện nay vẫn ở mức khiêm tốn so với nam giới. Hiện cứ 8,4 nam tỷ phú thì mới có một nữ tỉ phú.

Trong câu lạc bộ giàu có này, hơn một nửa là tự thân lập nghiệp, làm giàu từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư sinh lợi…

Châu Âu là nơi xuất hiện nhiều tỷ phú nhất, chiếm 1/3 số tỷ phú thế giới. Tỷ phú châu Á chiếm 26%, còn Mỹ chiếm 25%./.

 Theo Trần Ngọc/VOV.VN