Làm tốt công tác xây dựng Đảng để kinh doanh hiệu quả

Đảng bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Hoà Bình Minh là một doanh nghiệp tư nhân với chức năng kinh doanh thương mại, dịch vụ tổng hợp gồm 70 đơn vị thành viên hoạch toán độc lập hoạt động trên địa bàn 41 tỉnh, thành phố trên cả nước với  4.30 lao động. Đảng bộ gồm 73 đảng viên sinh hoạt tại 3 chi bộ cơ sở.

hbmxaydungdang1

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt Tập đoàn Hòa Bình Minh

Xác định nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp là doanh thu và lợi nhuận, chính vì vậy, Đảng uỷ công ty đã quan tâm xây dựng mối quan hệ hài hoà giữa Đảng uỷ với Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, các tổ chức liên quan trong doanh nghiệp trong mọi nội dung công việc, trong triển khai học tập, quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến việc giải quyết các công việc chuyên môn nghiệp vụ, quản lý điều hành, tổ chức sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động… chính vì vậy, trong những năm qua, doanh nghiệp đều làm ăn hiệu quả, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, công tác xây dựng đảng trong doanh nghiệp luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liền.

 Đồng chí Nguyễn Trương Lương, Phó bí thư Đảng uỷ Công ty cho biết: Cùng với tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Đảng bộ Công ty đã tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh, sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ Công ty đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục đảng viên, người lao động hiểu rõ và tự giác chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy chế của công ty; từ đó phát huy truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm để xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng với lãnh đạo Công ty thường xuyên triển khai đầy đủ các Nghị quyết của cấp ủy cấp trên, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng đến từng cán bộ, đảng viên. Trong sinh hoạt Đảng, ngoài việc chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, đảng bộ và các chi bộ còn tập trung nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống.  Ngoài ra, Đảng bộ công ty đã  tổ chức thực hiện đạt kết quả việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đảm bảo các bước theo Kế hoạch của Đảng uỷ Khối. Công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng đã được quan tâm. Công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo theo kế hoạch. Kết quả phân xếp loại tổ chức cơ sở đảng trong nhiều năm qua, đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Đảng uỷ khối khen thưởng.

 hbmxaydungdang2

 Đảng bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Bình Minh hỗ trợ đồng bào bị nhân dân Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ

Mối quan hệ giữa đảng uỷ với Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, các tổ chức liên quan trong doanh nghiệp được kết hợp hài hoà mọi nội dung trong công việc từ việc triển khai học tập, quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cáp trên đến việc giải quyết các công việc chuyênn môn nghiệp vụ, quản lý điều hành, tổ chức sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã quan tâm  xây dựng thương hiệu, khẳng định uy tín, mở rộng thị trường, tạo nhiều việc làm cho người cho người lao động, làm giàu cho doanh nghiệp, cho quê hương đất nước. Chính vì mục tiêu đó trong những năm qua Đảng bộ đã động viên cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra.

Để xây dựng được thương hiệu, khẳng định uy tín, mở rộng thị trường, tạo nhiều việc làm cho người cho người lao động, tất cả các đơn vị đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng thương hiệu “Hòa Bình Minh” và xây dựng các cửa hàng kinh doanh xe máy, cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng điển hình, mẫu mực ở khu vực. Thực hiện lộ trình tái cấu trúc, Tập đoàn đã nghiên cứu, phân tích và dự báo thị trường, căn cứ vào nguồn lực tiếp tục đầu tư tại các tỉnh, đưa giải pháp tạo tiền đề phát triển ngành hàng vật liệu xây dựng, kinh doanh xe máy cũng như sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, đã tập trung quy hoạch đầu tư cơ sở vật chất tại từng tỉnh, tổ chức mạng lưới tới các huyện, khu công nghiệp, khu đô thị, tăng cường sự hợp tác giữa các công ty thành viên để chi phối thị trường khu vực, khai thác tối đa tiềm năng của chuỗi các trung tâm vật liệu xây dựng, các cửa hàng xe máy tại tất cả các địa phương.  Đối với việc kinh doanh sản xuất nông nghiệp, kết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi lợn siêu nạc, nuôi trồng thuỷ sản với tổng diện tích dự án 18,5 hec ta tiếp tục đầu tư khôi phục trồng rau, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi lợn, thường xuyên có trên 550 con lợn nái, tổng đàn lợn từ 4.000 – 5.000 con các loại, hàng tháng xuất bán từ 800 – 900 con lợn thịt thương phẩm,

hbmxaydungdang3

Đồng chí Bùi Minh Lực, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty kiểm tra dự án mở rộng quy mô hoạt động của Công ty

Cùng với đó, đơn vị đã chú trọng gắn việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp với hiệu quả sản xuất kinh doanh từ công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng như: Hướng dẫn cho nhân viên phải luôn tôn trọng và niềm nở với khách hàng; hướng dẫn nhân viên tư vấn đầy đủ những tính năng tiện lợi và những điểm vượt trội của các dòng sản phẩm; luôn có những phiếu thăm dò ghi đầy đủ những thông tin, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như những khiếu nại và thắc mắc của khách hàng, xây dựng nội bộ đoàn kết và phải luôn nghĩ rằng “Người ở công đoạn sau là khách hàng của công đoạn trước”… Đưa ra những quy chế, quy định cụ thể có những biện pháp chế tài khi cá nhân, tập thể vi phạm, thực hiện công bằng “Ai có công được thưởng, ai vi phạm bị phạt”… Do vậy, tại các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Bình Dương, Đồng Nai thương hiệu “Hòa Bình Minh” ngày càng được người dân, người tiêu dùng biết đến, các cửa hàng xe máy, cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng của hệ thống Hòa Bình Minh là địa chỉ tin cậy để người dân đến mua xe, sửa chữa bảo dưỡng với uy tín và chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao.

Với những biện pháp cụ thể trong công tác xây dựng đảng gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cùng với những bước đi đúng đắn, sự năng động, sáng tạo, doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu, uy tín, mở rộng thị trường. Nhiều năm liền, Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Bình Minh liên tục được các tổ chức đánh giá là  một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam;  doanh thu đạt 17.700 tỷ đồng; nộp ngân sách  đạt 52,500 tỷ đồng; thu nhập bình quân 8,3 triệu đồng/người/tháng. Ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp, trong những năm qua, đơn vị đã được uỷ ban nhân dân tỉnh trao tặng cờ thi đua xuất sắc  và  được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương hạng nhì. Hằng năm, Đảng bộ Công ty được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và là một trong những đơn vị được Tỉnh ủy tuyên dương “ Mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018- 2020”.

Đức Phương