Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 tại xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 tại xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu. Tại chương trình, Đoàn đã trao 665 áo ấm; 271 ủng; 1000 vở; tặng 10 xuất quà cho các e học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá chương trình gần 150 triệu đồng; sửa chữa và thay thế thiết bị điện cho nhà trường.

Đoàn tình nguyện đã áo ấm cho các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly

Tại xã Bản Mù, Đoàn cũng hỗ trợ xây dựng 05 nhà vệ sinh cho 05 hộ nghèo góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền về an toàn điện cho các e học sinh thông qua các hoạt cảnh, các câu hỏi về an toàn điện. Các e vừa được tìm hiểu về các kiến thức an toàn điện, vừa được nhận quà của các anh chị đoàn thanh niên.

Đoàn tình nguyện đã hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho các hộ nghèo xã bản Mù- huyện Trạm Tấu

Ông Lò Văn Liên – Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly chia sẻ: “Ở đây cơ sở vật chất rất thiếu, đoàn tình nguyện đến trường thăm và tặng quà, chúng tôi thấy vui lắm vì các em học sinh có thêm quần áo, sách vở và nhà trường có các thiết bị điện để  phục vụ học tập của các cháu. Mùa đông này các em lại có quần áo ấm rồi, bố mẹ các em cũng không phải lo nữa. Tôi thay mặt cán bộ, giáo viên nhà trường xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo và đoàn thanh niên ngành Điện.

Qua chương trình tình nguyện này, Đoàn đã trải nghiệm được những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào dân tộc vùng cao nói chung và các em nhỏ vùng cao nói riêng. Mong rằng, những tình cảm sẻ chia của ĐTN ngành Điện sẽ là động lực tiếp thêm ý chí quyết tâm cho thầy trò nhà trường vượt qua khó khăn, dạy tốt, học tốt.

Đức Hậu


Bài viết mới nhất: