Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái, Chùa Minh pháp tổ chức chương trình trao, tặng xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái

Chiều ngày 13/01/2022 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái, Chùa Minh pháp trao 15 xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội CTĐ thành phố, bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo MTTQ thành phố, đại diện chùa Minh Pháp, các tình nguyện Hội Chữ thập đỏ các xã, phường.

Các đại biểu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động trên địa bàn thành phố Yên Bái

Tại chương trình với tình cảm và tấm lòng sẻ chia của doanh nhân, doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã trao tặng 15 xe lăn cho người khuyết tật vận động tại 9 xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái. Mỗi chiếc xe lăn trị giá gần 5 triệu đồng. Cũng tại chương trình nhân dịp tết đến xuân về Chùa Minh Pháp đã trao tặng 15 suất quà tết, mỗi suất 300 nghìn đồng, với tổng trị giá 4,5 triệu đồng để trao cho người khuyết tật.

Đồng chí Bùi Thị Sửu Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao tặng quà tết cho người khuyết tật

Thời gian qua người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đã được quan tâm, hỗ trợ thường xuyên, đời sống sinh hoạt đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, đời sống của người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng. Vì vậy, chương trình trao tặng xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm động viên, sẻ chia của cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như toàn xã hội.

Thông qua chương trình nhằm giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong vận động, giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc. Đồng thời, khích lệ, động viên người khuyết tật và gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón Xuân Nhâm Dần 2022 ấm áp và an lành.

Đức Duy