Doanh nghiệp Việt sáng tạo để phát triển bền vững

(DĐDN) – Sáng nay (8/11), Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững” đã được diễn ra. Diễn đàn do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Hội đồng Anh, Unilever Việt Nam và Tập đoàn Vingroup tổ chức.

ptt

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành, Đại sứ, Đại diện VCCI, tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ptbv

ptt1

Toàn cảnh diễn đàn Doanh nghiệp phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, phát triển bền vững là con đường duy nhất của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Doanh nghiệp dứt khoát phải tạo ra lợi nhuận kinh tế nhưng phải quan tâm đến con người, đến hành tinh này. Đó chính là nét văn hóa của doanh nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động.

ptt3

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát triển tại Diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam khẳng định, nền kinh tế cần được phát triển theo hướng bền vững- đó là cam kết cho thế hệ tương lai một nền kinh tế xanh. Để làm được điều này, Chính Phủ và toàn xã hội cần hành động và hành động hơn nữa.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định, trong lực lượng xung kích về đổi mới, sáng tạo và xây dựng nền kinh tế xanh thì các doanh nghiệp chính là lực lượng xung kích tiên phong trong đổi mới.

ptt2Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trình bày kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu của Việt Nam

Cũng tại diễn đàn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trình bày kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu của Việt Nam. Đây là những định hướng chiến lược nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu một cách căn bản, bài bản trong thập kỷ tiếp theo. Bộ trưởng cũng chỉ ra những cơ hội cũng như thách thức to lớn đối với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam khi phát triển kinh tế bền vững.

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững” còn bao gồm một phiên tọa đàm và nhiều phiên thảo luận song song.

Theo Thy Hằng(Báo dđ DN)