Hội thảo “Phát triển bất động sản, hạ tầng du lịch Yên Bái – Cơ hội và bứt phá”

Ngày 17/12, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Xây dựng tổ chức Hội thảo “Phát triển bất động sản và hạ tầng du lịch Yên Bái – Cơ hội và bứt phá”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng; lãnh đạo Bộ Xây dựng; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cục vụ, viện các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Tổng biên tập Báo Xây dựng nhấn mạnh: Khai thác những lợi thế về vị trí chiến lược và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, những tiềm năng văn hóa của các dân tộc, tất cả những yếu tố đó đang trở thành tiền đề thuận lợi để đưa Yên Bái trở thành một thị trường bất động sản sôi động trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mặt bằng chung, tỉnh Yên Bái vẫn còn thiếu nhiều cơ sở hạ tầng du lịch và các khu đô thị, các dự án bất động sản xứng tầm, chưa thu hút được các nhà đầu tư chiến lược.

Do đó, Hội thảo sẽ là dịp để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp bày tỏ quan điểm về tình hình thu hút đầu tư và giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức về phát triển bất động sản và hạ tầng du lịch nhằm tạo cơ hội và đột phá trong xây dựng thương hiệu bất động sản, hạ tầng du lịch Yên Bái trên bản đồ tỉnh, thành Việt Nam và khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn phát biểu chào mừng Hội thảo.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn khẳng định: Trong thời gian qua, thị trường bất động sản tỉnh Yên Bái đã hình thành và đang đà phát triển. Hạ tầng du lịch là nhu cầu quan trọng và đi trước một bước trong phát triển du lịch đã được rất nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước quan tâm tiếp cận, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Vì vậy, tỉnh Yên Bái đã và đang tập trung các nguồn lực để phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch làm cơ sở để phát triển thị trường bất động sản. Tỉnh xem đây là lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư phát triển quan trọng hàng đầu trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Nhờ triển khai thực hiện tốt các chính sách của Trung ương cũng như của tỉnh về thu hút đầu tư, đến nay, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 599 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 91.000 tỷ đồng và gần 400 triệu USD. Một số tập đoàn lớn như: Vingroup Sungroup, APEC, BB Group, Tập đoàn TH, Euro Window, Hoa Sen, Bảo Lai,… đã và đang nghiên cứu cơ hội đầu tư, thực hiện các dự án quy mô lớn vào các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của Yên Bái.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tin tưởng và kỳ vọng, qua Hội thảo sẽ cung cấp những thông tin và nhận định có giá trị về tiềm năng đầu tư và thách thức đối với thị trường bất động sản và hạ tầng du lịch tỉnh Yên Bái. Từ đó giúp lãnh đạo tỉnh, nhà đầu tư, các doanh nghiệp có định hướng tốt nhất, mở ra những cơ hội mới cho các bên, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Ông Hà Quang Hưng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) phát biểu tham luận tại Hội thảo.
Các đại biểu tham luận và tọa đàm về hiện trạng kinh tế, tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư bất động sản và hạ tầng du lịch tại Yên Bái.

Tại Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan, bộ, ban, ngành, hiệp hội, các nhà khoa học, giới chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, giới báo chí, truyền thông, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã tập trung phân tích về hiện trạng kinh tế, tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư bất động sản và hạ tầng du lịch tại Yên Bái. Đồng thời chia sẻ những quan điểm, góc nhìn, đánh giá về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Yên Bái với sự trỗi dậy của vùng đất mới – điểm đến đầu tư bất động sản và hạ tầng du lịch.

Qua các phân tích để thấy được bức tranh toàn cảnh về hoạt động của các doanh nghiệp đang đầu tư và xúc tiến đầu tư vào bất động sản và hạ tầng du lịch Yên Bái; đặc biệt là chính sách cũng như môi trường đầu tư của chính quyền tỉnh Yên Bái trong hai lĩnh vực này hiện nay.

Hội thảo cũng là cơ hội để nhà quản lý nhà nước tại địa phương, các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp cùng nhìn lại bức tranh kinh tế tiềm năng của tỉnh Yên Bái với những cơ hội đầu tư hấp dẫn và đưa ra đề xuất, kiến nghị với địa phương nhằm có các giải pháp phát triển thế mạnh của tỉnh về phát triển hạ tầng du lịch và bất động sản trong thời gian tiếp theo.

Theo Báo Yên Bái


Bài viết mới nhất: