Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ II thành công tốt đẹp

Sáng ngày 8/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với sự tham gia của 164 đại biểu đại diện cho trên 1.400 doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Tới dự với Đại hội có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung ương và các tỉnh bạn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên bái đã phát huy vai trò là trung tâm kết nối giữa các doanh nghiệp; tổng hợp và có những đề xuất, hiến kế với hệ thống chính trị của tỉnh để tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, phần nào khẳng định được vai trò, vị trí đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

tonvinhdoanhnhan3

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa Chúc mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái.

Với khẩu hiệu hành động “Doanh nghiệp, doanh nhân Yên Bái chủ động sáng tạo, nắm bắt thời cơ, hợp tác, phát triển”, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức đại diện của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã biểu dương những kết quả, thành tích của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn mỗi doanh nhân phải nhận thức rõ yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp là ý chí vươn lên của bản thân doanh nhân. Hơn lúc nào hết, các doanh nhân phải tự học để mở rộng kiến thức về kinh tế thị trường, tìm ra con đường kinh doanh, hoạch định chiến lược phát triển dựa trên lợi thế của doanh nghiệp, tạo dựng thương hiệu và chữ tín với khách hàng…

Đồng chí khẳng định, UBND tỉnh sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, luôn coi doanh nghiệp, doanh nhân như những người bạn thân thiện, đồng hành và coi sự thành công của các doanh nghiệp, doanh nhân chính là thành công của tỉnh.

Chúc mừng những kết quả mà Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã khẳng định, VCCI sẽ luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương trong nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

daihoidn21

Lễ ký kết giữa UBND tỉnh Yên Bái với VCCI về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp.

Tại Đại hội cũng đã diễn ra Lễ ký kết giữa UBND tỉnh Yên Bái với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp đến năm 2020 theo Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ. Việc làm này chính là sự cam kết của chính quyền tỉnh Yên Bái với cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực quyết tâm xây dựng một chính quyền kiến tạo, hỗ trợ đồng hành và phục vụ doanh nghiệp.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái gồm 15 đồng chí. Đồng chí Đặng Văn Thanh – Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hoàng Kim Hiên  – Văn phòng Đảng Đoàn PCYB