“Bí kíp” làm giàu của các doanh nhân thế giới

VOV.VN – 99% doanh nhân thành đạt có chiến lược cụ thể trong kinh doanh và luôn tuân thủ các bí kíp làm giàu của các nhà đầu tư mạo hiểm.

Theo chia sẻ của Tạp chí Forbes, các doanh nhân thế giới có được thành công nhờ những quyết định đúng đắn và sự táo bạo trong đầu tư. Trong nhiều trường hợp, lợi nhuận thường đến từ những thương vụ đầu tư mạo hiểm.

bi kip lam giau cua cac doanh nhan the gioi hinh 1
Ngoài việc kiếm tiền, các doanh nhân nổi tiếng còn có kế hoạch chi tiêu hợp lý để không “ném tiền qua cửa sổ”

US Trust, một chi nhánh quản lý tài sản tư nhân của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) đã tiến hành khảo sát thường niên về lợi nhuận ròng của các siêu giàu. Theo kết quả khảo sát mới nhất về tài sản ròng của 684 doanh nhân thành đạt có tài sản đầu tư trên 3 triệu USD, chỉ có 1% trong số này kiếm tiền từ đầu tư vào thị trường vàng. Đa số đều “hốt bạc” từ các chiến lược đầu tư vào thị trường tài chính.

Keith Banks, Chủ tịch của US Trust, cho hay, có nhiều người thành đạt từ sự hậu thuẫn lớn của gia đình. Họ được sinh ra trong cái nôi truyền thống kinh doanh và thừa hưởng các nguyên lý cũng như sự nhạy cảm của các thế hệ cha ông trong gia đình. Vì thế, họ được ban cho những cơ hội từ rất sớm và khả năng đi đến thành công nhanh hơn so với những doanh nhân đi lên từ hai ban tay trắng.

Có đến 99% doanh nhân thành đạt có chiến lược cụ thể trong kinh doanh và luôn tuân thủ các “bí kíp” làm giàu của các nhà đầu tư mạo hiểm.

Khảo sát của US Trust cũng cho thấy, có đến 77 % các doanh nhân thành đạt được sinh ra trong các gia đình ở tầng lớp trung lưu, chỉ có 19% có xuất thân nghèo khó. Có khoảng 32% trong tổng số tài sản đến từ các khoản lãi trong đầu tư, và chỉ 16% trong số đó là được thừa kế từ gia đình.

Hầu hết các doanh nhân đều chia sẻ họ đã bắt đầu biết tiết kiệm tiền từ rất sớm (khoảng 14 tuổi), và bắt đầu làm việc để kiếm thêm tiền khi bước sang tuổi 15. Đến khi 25 tuổi họ bắt đầu dấn thân vào thị trường chứng khoán.

bi kip lam giau cua cac doanh nhan the gioi hinh 2
Các doanh nhân chia sẻ, họ thường đầu tư vào các mục tiêu dài hạn hơn là xuất phát từ nhu cầu hiện tại. Trong biểu đồ: cột màu xanh là xu hướng tương lai và cột màu đỏ là nhu cầu hiện tại

Có đến 81% nhà đầu tư ưu tiên đầu tư cho trương lai, trong khi chỉ có 19% đầu tư dựa vào nhu cầu ở thời điểm hiện tại. Khi quyết định đầu tư, các doanh nhân thường xem xét kỹ về độ an toàn cho nguồn vốn, tính toán các rủi ro có thể gặp phải. Họ đặc biệt chú ý tới sức lực và tuổi thọ của mình, cũng như các chế độ sau khi về hưu và kế hoạch chuyển nhượng tài sản cho thế hệ kế cận.

Một điều mà các doanh nhân luôn “học thuộc lòng” đó là trách nhiệm nộp thuế. Đối với những nhà đầu tư lớn, khoản thuế họ phải đóng không hề nhỏ, và họ không được phép chối từ.

Trên 55% so người tham gia khảo sát của US Trust cho hay, nghĩa vụ nộp thuế rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn lớn tới các quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Không thể cứ “cắm đầu” vào đầu tư và “chạy” theo lợi nhuận mà quên đi các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế, các doanh nhân lưu ý./.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN