20 doanh nghiệp đoạt giải vàng Chất lượng quốc gia 2015

 Ngày 22/3, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường và chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức họp báo công bố danh sách 80 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2015, trong đó có 20 doanh nghiệp đoạt giải vàng.

Ngoài ra, còn có 57 doanh nghiệp được trao giải bạc và 3 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Giải thưởng Chất lượng quốc gia là giải thưởng Nhà nước duy nhất về chất lượng, được Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải được xét tặng hằng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Trong 20 năm qua, đã có 1.690 lượt doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 doanh nghiệp đoạt giải vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2015, qua 2 vòng đánh giá, thẩm định của Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh, thành phố, 77 doanh nghiệp đã được Hội đồng quốc gia gồm đại diện các bộ, ngành và tổ chức liên quan, lấy ý kiến hiệp y của các địa phương chọn đề nghị xét trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ KH&CN, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định trao tặng giải thưởng.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia cũng nằm trong hệ thống GPEA. Năm 2015 là năm thứ 15 Việt Nam tham dự GPEA. Ba doanh nghiệp Việt Nam được trao giải GPEA năm 2015 là Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN và Công ty TNHH Nam Dược. Tính đến nay đã có 37 lượt doanh nghiệp đoạt giải thưởng quốc tế này.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức đã công bố chương trình kỷ niệm 20 năm và lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia, GPEA 2015 sẽ diễn ra lúc 10h ngày 10/4 tại Hà Nội.

Theo vcci.com.vn