100 gương mặt doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu 2016

Ngày 4-6, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 cho 100 gương mặt tiêu biểu trong cả nước và top 10 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến dự.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016

Ban tổ chức cho biết, 100 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ 230 ứng viên doanh nhân trẻ trên toàn quốc. Các ứng viên đều đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp (DN) như chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc, có tuổi đời dưới 35, có DN thành lập dưới 10 năm và đang hoạt động hiệu quả. DN của các ứng viên đã tạo ra tổng doanh thu năm 2015 là 4.554 tỷ đồng, tăng trưởng 47,4% so với năm 2014. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành DN, các gương mặt giành giải thưởng còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và sản phẩm của DN đạt chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao, thân thiện với môi trường. Trong số những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 được vinh danh có nhiều gương mặt là nữ, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật…, mỗi người đều vượt qua những khó khăn, thử thách để thành công trong những lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong muốn các doanh nhân trẻ sát cánh cùng các thế hệ doanh nhân đi trước tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức để phát triển DN, nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm, thương hiệu DN, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh của DN; tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động để làm giàu chính đáng cho mình, góp phần xây dựng đất nước.

(Theo SGGP)